Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google phát hành Android Studio 2.3 với Build Cache, hỗ trợ WebP, App Link Assistant...

 

Google vừa cho ra mắt Android Studio 2.3 với những cải tiến về chất lượng IDE cùng một vài tính năng mới. Bây giờ bạn có thể trực tiếp download phiên bản mới nhất dành cho máy tính chạy Windows, Mac, và Linux của bạn từ developer.android.com/studio. Nếu bạn đang sử dụng Android Studio, bạn có thể nhận được phiên bản mới nhất trong menu (Help => Check for Update trên Windows/Linux và Android Studio => Check for Updates trên OS X).

Google đã phát hành Android Studio 2.2 vào tháng 9 năm ngoái, đó một bản phát hành lớn với nhiều tính năng. Mặc dù phiên bản 2.3 không mang đến nhiều cái mới, nhưng nó vẫn có giá trị nhất định dành cho các nhà phát triển  Android.

Dưới đây là tóm tắt về những gì phiên bản 2.3 mang đến cho các nhà phát triển:

Cải tiến cho Instant Run: giờ đây khi bạn Run, ứng dụng sẽ luôn khởi động lại để phản ánh những thay đổi trong code của bạn, Apply Changes sẽ tự thay đổi code nhưng vẫn giữ cho ứng dụng của bạn chạy, tình trạng lag đối với việc khởi động các ứng dụng có bật Instant Run cũng đã được khắc phục.

Build Cache: Tính năng này đã được giới thiệu trong Android Studio 2.2, nhưng bị vô hiệu hóa. Bây giờ nó đã được kích hoạt mặc định nhầm giúp các nhà phát triển build ứng dụng nhanh hơn rất nhiều lần.

Hỗ trợ Chains và Ratios trong ConstraintLayout: Bây giờ bạn có thể gắn kết (Chains) 2 hay nhiều cửa sổ (view) Android lại với nhau để tạo thành một nhóm, rất hữu ích khi bạn muốn đặt 2 cửa sổ ở gần nhau nhưng muốn chúng phủ đầy không gian trống. ConstraintLayout cũng hỗ trợ tỷ lệ (Ratios), khá hữu ích cho việc duy trì tỷ lệ của các widget. Kiểm tra các ConstraintSet APIs tại đây.

 

 

Layout Editor Palette: Bảng palette của widget cho phép bạn tìm kiếm, sắp xếp và lọc để tìm các widget cho các layout của bạn, nó cũng cho phép bạn xem trước các widget trước khi drag nó vào các thiết kế.

Layout Favorites: Bạn có thể lưu các thuộc tính của mỗi widget trong bảng thuộc tính Layout Editor.

Hỗ trợ WebP: các ảnh WebP có thể được tạo ra từ các ảnh PNG để giảm dung lượng (khoảng 25%) của file APK. Một wizard mới để giúp bạn chuyển PNG sang lossless WebP và kiểm tra sự “thất thoát” khi encode WebP. Nhấp chuột phải vào bất kỳ tập tin PNG nào để chuyển đổi chúng sang WebP hoặc nhấp chuột phải vào bất kỳ tập tin WebP trong dự án của bạn để chuyển đổi chúng trở lại PNG.

App Links Assistant: Assistant mới (Tools => App Link Assistant) cho phép bạn dễ dàng tạo ra các bộ lọc mục tiêu đối với các URL. Khai báo trang web liên kết của của ứng dụng thông qua một tập tin Digital Asset Links, và test khả năng hỗ trợ Android App Links trong ứng dụng của bạn.

 

 

Cập nhật cho các Template: Tất cả các mẫu (Template) sử dụng để chứa RelativeLayout bây giờ đã được sử dụng ConstraintLayout. Một mẫu mới mang tên Bottom Navigation Activity (tuân theo hướng dẫn Bottom Navigation Material Design) cũng đã được bổ sung vào phiên bản 2.3.

Cập nhật cho nền tảng IntelliJ: IntelliJ cũng đã được cập nhật lên bản 2016.2.

Android Emulator Copy & Paste: Tính năng này đã quay trở lại trong phiên bản Emulator mới nhất (v25.3.1). Việc chia sẻ Clipboard giữa Android Emulator và hệ điều hành của máy sẽ cho phép bạn sao chép văn bản qua lại giữa hai môi trường.

Android Emulator Command Line Tools: Emulator đã bị chuyển từ thư mục Tools vào một thư mục riêng biệt. Lệnh "android avd" đã bị loại bỏ và thay thế bằng một lệnh avdmanager. Nếu bạn tạo ra thiết bị ảo Android (Android Virtual Devices - AVDs) trực tiếp từ command line, bạn nên cập nhật các scripts tương ứng - những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến công việc của bạn nếu bạn sử dụng Android Emulator thông qua Android Studio 2.3.

Cuối cùng là những điều chỉnh, khắc phục lỗi để tăng thêm độ ổn định cho Android Studio, bạn có thể xem thêm trong release notes.

Xem thêm:

Google

Android Studio