Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google phát hành Android O Developer Preview 3 với các APIs hoàn chỉnh

Android O

Google đã phát hành bản Developer Preview 3 của Android O cho các nhà phát triển, ngay bây giờ bạn đã có thể download phiên bản mới này tại developer.android.com và thông qua Android Beta Program.

Bản Preview mới này bao gồm một SDK (được cập nhật với các system images của Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus Player, Pixel, Pixel XL, Pixel C), Android Emulator chính thức và một emulator dùng để test Android Wear 2.0 trên Android O. Đặc biệt, các API của Android O hiện đã được hoàn chỉnh.

Google đã phát hành bản Android O Developer Preview đầu tiên vào tháng 3 và bản Preview thứ 2 vào tháng 5 tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2017. Google đã lên kế hoạch sẽ phát hành một bản preview gần như hoàn chỉnh vào tháng 7 và dự kiến ra mắt phiên bản cuối cùng vào vào quý 3 năm nay.

Android O mang đến loạt các tính năng mới bao gồm giới hạn nền (Background Limit), các kênh notification, Autofill APIs, chế độ Picture in Picture, XML font resources, font có thể download, khả năng tương thích emoji, autosizing textview, cải tiến Webview, AAudio API, Google Play Protect…. cũng như tối ưu hóa runtime và Java 8 API. Google cũng hứa hẹn sẽ tối ưu hóa cho hệ điều hành, giúp khởi động nhanh hơn và các ứng dụng chạy mượt hơn.

Bản Developer Preview 3 này bao gồm phiên bản mới nhất của nền tảng Android O với các  API level 26 và "được tối ưu hoá và khắc phục hàng trăm lỗi". Bạn có thể download bản final của API 26 SDK từ SDK Manager trong Android Studio và Android Support Library 26.0.0 beta 2 từ kho lưu trữ Maven của Google - nhớ cập nhật compileSdkVersion của dự án lên API 26.

Điều này sẽ cung cấp cho nhà phát triển mọi thứ họ cần để phát triển và test các ứng dụng của họ cho Android O (hướng dẫn). Nếu code hiện tại của bạn đang sử dụng API Preview của Android O, bạn có thể xem báo cáo khác để xem code của bạn có thể bị ảnh hưởng ở chổ nào.

Bạn cũng có thể phát triển cho Android O bằng Android Studio 2.3.3 từ stable channel, nhưng tốt nhất bạn nên có Android Studio 3.0 Canary 1.

Một điều quan trọng nữa là bây giờ bạn đã có thể xuất bản bản file APK mới của bạn (với API 26) vào các kênh alpha, beta, hay production trong Google Play. Xuất bản các ứng dụng dành cho Android O trong giai đoạn này cho phép bạn test tính tương thích trên các thiết bị hiện có và cung cấp các bản cập nhật cho các thiết bị chạy API 26 (như cho người dùng tham gia chương trình Android Beta).