Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google mở rộng chương trình cấp chứng chỉ cho các nhà phát triển Android

Với tên gọi Associate Android Developer Certification, đây là một chương trình được Google công bố tại sự kiện Google I/O 2016 và chính thức được phát động sau đó một vài tháng. Kể từ đó đến nay, hơn 322 nhà phát triển Android từ hơn 61 quốc gia đã được Google “xác nhận năng lực” và cấp chứng chỉ.

Với mong muốn chương trình trở nên phổ biến hơn cũng như chứng chỉ trở thành một tiêu chuẩn chuyên nghiệp đối với một nhà phát triển Android trong thời đại ngày nay, Google đang ra sức mở rộng chương trình. Trên blog, Google đã nêu rất rõ về chương trình, những lợi ích mà nó sẽ mang lại cũng như cách để các nhà phát triển Android đạt được chứng chỉ.

Vậy Associate Android Developer Certification là gì? Ở mức độ cơ bản, thì đây một cuộc kiểm tra dùng để do lường và xác nhận các kỹ năng của các nhà phát triển có năng lực. Có một đoạn video dưới đây giải thích chi tiết về chương trình. 

 

Do đó, đừng vội vàng tham gia nếu bạn không biết rõ nó là gì. Đây KHÔNG PHẢI là một khóa học để bạn có thể mài giũa những kỹ năng phát triển của bạn. Thay vào đó, nó là một kỳ thi thực sự và bạn chỉ nên tham gia một khi bạn cảm thấy rằng các kỹ năng Android của bạn đã đủ để có thể nhận được chứng chỉ chính thức từ Google.

Quy trình bao gồm một phần kiểm tra và một cuộc phỏng vấn cuối cùng (exit interview). Chi phí cho việc tham gia cuộc thi và nhận chứng chỉ là 149 USD (hoặc 6500 rupi đối với các nhà phát triển ở Ấn Độ). Sau khi trả tiền, bạn sẽ có thể download bài thi, và bạn có 48 giờ để hoàn thành và nộp bài thi cho Google để chấm điểm.

Trong bài thi, bạn sẽ thực hiện các tính năng còn thiếu và debug một ứng dụng Android bằng cách sử dụng Android Studio. Nếu bạn vượt qua bài thi này, bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn, tại đây bạn sẽ trả lời các câu hỏi về bài thi của bạn và chứng minh các kiến ​​thức về phát triển Android của bạn.

Một khi bạn đã nhận được chứng chỉ, thì điều này có nghĩa là bạn đã có được các kỹ năng mà một nhà phát triển Android chuyên nghiệp cần có (được xác nhận bởi Google). Bạn có thể giới thiệu chứng chỉ của bạn trong các hồ sơ xin việc cũng như hiển thị huy hiệu trong trang hồ sơ mạng xã hội của bạn như LinkedIn. Là một thành viên của AAD Alumni Community, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào chương trình khác để nâng cao khả năng phát triển của bạn, cũng như “phô trương” cho mọi người thấy bạn là một nhà phát triển đã được cấp chứng chỉ.

Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức để tìm hiểu thêm, cũng như kiểm tra kỹ năng phát triển Android của bạn và giành lấy chứng chỉ từ Google.