Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google mang video preview lên kết quả tìm kiếm trên Android

Google tiếp tục làm cho mọi người không thể phủ nhận rằng công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất. Các giải pháp thay thế như Bing và DuckDuckGo không phải là quá tệ, nhưng tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm thì Google vẫn là “nhất” - ít nhất là cho đến bây giờ.

Mới đây, Google đã thông báo rằng họ đã một bổ sung một tính năng tuyệt vời cho công cụ tìm kiếm trên hệ điều hành Android của họ. Khi sử dụng trình duyệt Chrome hoặc ứng dụng Google chính thức, đôi khi người dùng sẽ thấy các video previews trong kết quả tìm kiếm. Nói cách khác, thay vì phải nhấp vào một video để load nó hoàn toàn, người dùng có thể xem một đoạn ngắn, cho phép họ xem liệu nó có phải là những gì mà họ đang tìm hay không.

"Chúng tôi luôn tìm kiếm các giải pháp để giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao khi bạn tìm kiếm một kết quả ví dụ như “NBA draft recap”: bạn sẽ luôn thấy một đoạn văn ngắn cho mỗi kết quả. Đoạn mô tả ngắn trong nội dung của trang web sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định liệu bạn có muốn truy cập vào đó để đọc thêm hay không. Đối với video, chúng tôi thường hiển thị một hình ảnh tĩnh (thumbnail) nho nhỏ trong kết quả tìm kiếm. Nhưng để có thêm thông tin về video, chúng tôi đã thực hiện một cách thức mới để cung cấp cho bạn những cái nhìn hữu ích, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm thông qua video", Prashant Baheti, giám đốc sản phẩm của Google cho biết.

Baheti nói thêm: "Bắt đầu từ hôm nay và mở rộng ra trong những tuần tới, trong ứng dụng Google và Chrome trên Android, các kết quả liên quan đến video sẽ xuất hiện trong một chuỗi hàng ngang bên dưới mục tìm kiếm. Và giống như các đoạn văn bản ngắn cho kết quả tìm kiếm liên quan đến văn bản, bạn sẽ có thể thấy các video previews. Và như thế các video previews cho phép bạn trực tiếp xem trước các video trong kết quả tìm kiếm, giúp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì bạn sắp xem trước khi bạn nhấn vào kết quả đó."

Điều này không chỉ giúp người dùng tìm thấy những nội dung có liên quan tốt hơn mà còn có thể có thể giúp họ tránh khỏi các video "spam” (thường thì các YouTuber không trung thực sẽ kiếm tiền bằng cách đặt những tiêu đề dễ gây nhầm lẫn cho video của họ, chủ yếu là lừa người dùng vào xem).

Và theo mặc định, các video previews sẽ chỉ load khi thiết bị kết nối với Wi-Fi. Người dùng cũng có thể bật các thiết lập nếu họ sử dụng các gói không giới hạng của mạng di động, hoặc nếu họ muốn họ có thể tắt nó hoàn toàn.

Google nói rằng tính năng này sẽ được phổ biến rộng rãi hơn cho người dùng bắt đầu từ tuần tới. Và sẽ sớm có mặt trên tất cả các thiết bị khác.