Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google giới thiệu kính Daydream View VR có tay cầm điều khiển, giá chỉ 79 USD

 


Google vừa giới thiệu chiếc kính Daydream View VR dành cho nền tảng thực tế ảo (VR) trên các thiết di động. Chiếc kính này sẽ được bán ra vào tháng 11 với giá $79. Đặc biệt chiếc kính này không phải là một thiết bị độc lập như những tin đồn trước đây, nó hoạt động với một chiếc điện thoại hỗ trợ Daydream VR và một tay cầm Daydream (Daydream controller).

Tại sự kiện công bố sản phẩm này, Google đã cho mọi người thấy được kế hoạch của họ với VR bằng chiếc điện thoại Pixel, đây là thiết bị Android đầu tiên Google dán nhãn "đã sẵn sàng cho Daydream VR". Với Pixel và Daydream View VR, Google đã cho mọi người thấy được họ cũng là một trong những “ông lớn” trong lĩnh vực VR, họ hoàn toàn có thể cạnh tranh với Oculus Rift của Facebook hoặc Vive của HTC trên PC cũng như là PlayStation VR của Sony trên console. Và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đối thủ trực tiếp của Google chính là Gear VR của Samsung.

Google cam đoan rằng chiếc kính Daydream View VR sẽ mang đến cảm giác thoãi mái nhất cho người sử dụng, kể cả những người mới làm quen với môi trường VR. Và chiếc kính này cũng cũng cung cấp một trải nghiệm tiên tiến hơn so với thiết bị VR đầu tiên của họ, là Cardboard.

"View là chiếc kính VR đầu tiên hỗ trợ cho Daydream," trưởng nhóm VR của Google, Clay Bavor cho biết. "Chúng tôi muốn tạo ra một cái gì đó thực sự thoải mái và dễ sử dụng."

View được làm từ vải mềm nên rất nhẹ và thoải mái. Về việc dễ dàng sử dụng, Google đã thiết kế để bạn có thể sự dụng ngay mà không cần phải thiết lập, kết nối. Nhờ vào NFC, khi đặt chiếc điện thoại (đã mở khóa) hỗ trợ Daydream VR vào chiếc kính, điện thoại sẽ yêu cầu bạn chuyển qua chế độ Daydream VR. Ngoài ra, kính cũng sẽ giúp tự động điều chỉnh để cho hình ảnh phù hợp với mắt của người dùng.

Về Daydream controller, Google đã cho thấy nó giốn như là một phần của chiếc kính. Controller có một nút home, một nút menu, một trackpad điều khiển có thể nhấn vào được, nút âm lượng ở bên, bên trong có những cảm biến để phát hiện chuyển động - nó không thể nói chính xác vị trí của bạn trong không gian VR như Oculus Touch hay HTC Vive nhưng nó có thể biết được mà hướng mà bạn đang trỏ. Khi ngừng sử dụng, controller có thể gắn vào chiếc kính giống như một hệ thống khép kín.

Google cũng đã chuẩn bị một số ứng dụng dành cho Daydream View, họ đã hợp tác với khác nhiều nhà phát triển để cung cấp những ứng dụng đa dạng cho Daydream VR, từ các ứng dụng xem phim cao cấp cho đến các tựa game cao cấp như Fantastic Beasts and Where to Find Them...

 

Google đã có một bước khởi đầu trong lĩnh vực VR với Cardboard giá rẻ và hiện tại các nhà phát triển đã phát hành hàng trăm ứng dụng VR trên Google Play Store. Bây giờ, Daydream View sẽ tiếp tục kế thừa sự phát triển của Cardboard nếu người dùng muốn được sử dụng một thiết bị thoãi mái hơn. 

Với giá thành khá rẻ cùng nền tảng VR mới, View có thể sẽ được nhiều người dùng lựa chọn. Các nhà phát triển muốn muốn tạo các ứng dụng Daydream VR để chuẩn bị trước khi sản phầm này được ra mắt có thể download ngay VR SDK và bắt tay vào dự án mới. Chi tiết có thể tìm thấy tại đây