Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google đưa "Góc Indie" vào Play Store

Google đã chính thức đưa “Góc Indie” vào Google Play Store, đây là nơi mà người dùng có thể tìm thấy tất cả các game indie tốt nhất dành cho chiếc điện thoại Android của họ.

Google đã tuyên bố sáng kiến này trong Hội nghị các nhà phát triển game (GDC) diễn ra tại San Francisco. Góc Indie được tạo ra để giúp các nhà phát triển indie có thể dễ dàng thu hút người dùng hơn vì những game của các studio lớn sẽ không được hiễn thị ở đây.

Mặc dù đây không phải là cách duy nhất để Google giúp các nhà phát triển indie, nhưng có một khu vực dành riêng cho họ sẽ là một sự quảng bá tuyệt vời đến những người yêu thích hoặc đơn giản là muốn chơi thử với các game indie. Đây cũng không phải là bước đầu tiên để Google giúp đỡ các nhà phát triển indie. Trong quá khứ, Google cũng giúp các nhà phát triển indie quảng bá game bằng cách tổ chức các cuộc thi chỉ dành cho các nhà phát triển indie cũng như những đợt miễn phí cho các game thuộc danh mục này.

Trong Góc Indie, người dùng sẽ nhìn thấy 3 phần khác nhau. Một trong số chúng là dành cho những game nỗi bật nhất vừa được phát hành. Một phần khác bao gồm những game được các biên tập viên của Google chọn ra. Và phần còn lại là dành cho các game “kiệt tác”, nơi người dùng có thể tìm thấy một loạt các game indie bao gồm cả các game mới phát hành như Reigns lẫn các hit cũ hơn như The Room Three hay Smash Hit. Một số game miễn phí, nhưng cũng có khá nhiều game thu phí. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu vì thu nhập là điều cần thiết để các nhà phát triển indie có động lực phát triển các game indie khác, có thể là sẽ tốt hơn trong tương lai.

Góc Indie được quản lý bởi con người, vì các thuật toán không thể quyết định chính xác những yêu cầu để đưa game vào Góc Indie. Một trong những yêu cầu đó là một game phải được phát triển bởi một nhà phát triển độc lập hoặc một công ty có dưới 15 nhân viên (được xác định bởi người của Google). Các tiêu chí khác được đề cập là chất lượng của game và sử dụng rộng rãi các tính năng của Google Play như leaderboards và achievements. Nếu các nhà phát triển cảm thấy rằng game của họ đáp ứng đủ các tiêu chí này, họ có thể gửi game của họ cho Google để được xem xét.

Đối với người dùng, Góc Indie chứa rất nhiều game chất lượng (tất cả đều có xếp hạng từ 4 sao trở lên), do đó họ có thể an tâm hơn khi dành thời gian để chơi thử các game trong này.

Nhìn chung, đây dường như là một tính năng làm cho Google Play trở nên thân thiện hơn với nhà phát triển và người dùng, vì trong một thời gian dài nó đã gặp phải những chỉ trích trong việc khám phá những ứng dụng tốt. Một thời gian dài trước đây, một số game và ứng dụng tốt từ ​​các nhà phát triển nhỏ đã bị đè bẹp bởi các ứng dụng của các nhà phát triển lớn hơn - những người có thể chi ra hàng ngàn, thậm chí hàng triệu đô la để ứng dụng của họ có thể vươn lên danh sách tìm kiếm hoặc lọt vào danh sách top.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng như dự định, thì đây thực sự là một giải pháp tốt có lợi cho Google và các nhà phát triển indie, cũng như là người dùng Android.

Bạn có thể duyệt qua Góc Indie mới của Google Play để tham quan thêm.