Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google đang thử nghiệm hệ thống xếp hạng mới cho Google Play store

Google được cho là đang thử nghiệm hệ thống xếp hạng mới đối với game trên Google Play store. Cụ thể người dùng sẽ có thể xếp hạng cho những yếu tố khác của game là điều khiển (controls), đồ họa (graphics), và lối chơi (gameplay).

Có thể thấy là dựa vào hệ thống xếp hạng mới, Google muốn người dùng đánh giá chi tiết hơn về các khía cạnh khác của game, giúp cho những người dùng khác có được một cái nhìn chi tiết hơn về các yếu tố trong game mà họ đang xem xét trước khi quyết định download.

Các xếp hạng này sẽ xuất hiện bên dưới xếp hạng tổng thể, do đó người dùng sẽ ngay lập tức thấy chúng trước khi đọc các đánh giá nổi bật.

 

Các thanh xếp hạng trung bình thường không thể nói lên hết các khía cạnh của một game. Và một xếp hạng duy nhất của người dùng cũng xuất phát từ một khía cạnh mà họ cảm nhận. Ví dụ, một game có đồ hoạt xuất sắc, lối chơi hấp dẫn nhưng khó điều khiển vẫn có thể nhận được một xếp hạng 1-sao. Hoặc một game có cốt truyện cuốn hút, lối chơi độc đáo nhưng đồ họa theo chủ đề tối (như Dark Land) cũng có thể nhận 1-sao nếu người dùng không thích đồ họa của nó. Do đó với hệ thống mới, người dùng có thể xếp hạng một cách công bằng hơn về những mặt tốt và mặt hạn chế của game.

Google đang rất cố gắng để làm cho các trải nghiệm của người dùng trong Play Store trở nên tốt hơn. Gần đây họ đã khi liên tục thử nghiệm nhiều tính năng hữu ích như bổ sung một themes màu hoàn toàn mới, cải thiện chất lượng tìm kiếm và các bảng xếp hạng…