Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google đang bắt đầu thử nghiệm Android Instant Apps để nhận phản hồi, SDK hỗ trợ Android Instant Apps sẽ sớm được phát hành

Android Instant Apps là một trải nghiệm hoàn toàn mới, nó được Google giới thiệu tại sự kiện I/O 2016. Và ngày hôm nay một số ứng dụng đã được Google cho phép thử nghiệm tính năng này.

“Chúng tôi đã làm việc với một số nhà phát triển để hoàn thiện trải nghiệm sử dụng Instant Apps đối với người dùng và cả các nhà phát triển. Hôm nay, một vài ứng dụng đầu tiên trang bị tính năng Instant Apps đã được tung ra cho một số lượng nhỏ người dùng Android để thử nghiệm, đó là các ứng dụng BuzzFeed, Wish, Periscope, và Viki. Bằng cách thu thập thông tin phản hồi người dùng và liên tục điều chỉnh sản phẩm, chúng tôi sẽ có thể mở rộng trải nghiệm này cho nhiều ứng dụng và nhiều người dùng hơn nữa.” Google cho biết.

Như vậy, mặc dù Instant Apps chỉ có thể được tìm thấy trong các ứng dụng BuzzFeed, Wish, Periscope, và Viki. Nhưng chúng ta có thể hy vọng rằng Google sẽ sớm "mở rộng trải nghiệm này cho nhiều ứng dụng và nhiều người dùng hơn”. Trong bài đăng, Google cũng cho biết họ xem Android Instant Apps là "một phần quan trọng" trong mục tiêu giúp những người sở hữu thiết bị Android có thể "phát hiện và sử dụng ứng dụng với ít rào cản nhất có thể".

Trong trường hợp bạn chưa biết, thì Instant Apps thì là một khái niệm đặc biệt đã được Google đề xuất tại sự kiện I/O năm ngoái. Cách thức hoạt động rất đơn giản: Instant apps chỉ khởi chạy, không cần cài đặt – người dùng tap vào một URL là có thể mở một Android Instant Apps ngay cả khi họ không cài đặt đầy đủ ứng dụng. Lợi ích của Instant Apps là rất lớn. Nó cho phép người dùng có thể nhanh chóng dùng thử ứng dụng hoặc chơi thử game mà không cần phải mất thời gian để download, cài đặt và gỡ cài đặt (nếu như họ không thích). Instant Apps tương thích với các liên kết ứng dụng Android trên Google Play Store, nên nó cho phép người dùng có thể dễ dàng khám phá các ứng dụng bên ngoài Google Play Store.

Đối với các nhà phát triển muốn hỗ trợ Instant Apps cho các ứng dụng của họ, Google lưu ý rằng ngay bây giờ họ đã có thể bắt đầu chuẩn bị cho quá trình hỗ trợ này. Các nhà phát triển sẽ cần phải sửa đổi (và module hóa) ứng dụng hiện tại của họ, để đóng gói lại các thành phần thiết yếu sẽ được download và chạy một cách độc lập mà không cần phải download đầy đủ. Google cũng cho biết rằng SDK hỗ trợ đầy đủ cho Android Instant Apps sẽ được phát hành "trong những tháng tới."

Có thể nói đây là một tính năng cung cấp lợi ích cho cả người dùng và các nhà phát triển ứng dụng. Từ góc độ người dùng, Instant Apps có thể chạy mà không cần phải download và cài đặt đầy đủ ứng dụng, kết qua là họ có thể nhanh chóng trải nghiệm nhiều ứng dụng mà không phải lo lắng gì về thời gian, dung lượng bộ nhớ, gỡ cài đặt.... Đối với các nhà phát triển, họ có nhiều cơ hội để tìm được nhiều người dùng trung thành hơn, các đánh giá sẽ tích cực hơn vì những người không thích không thực sự cài đặt ứng dụng...