Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google công bố những game thắng giải “Google Play Indie Games Festival” - một sự kiện được tổ chức tại San Francisco.

Có lẽ bạn đã biết Google vừa tổ chức sự kiện “Google Play Indie Games Festival” tại San Francisco vào thứ Bảy vừa rồi. Ngày hôm nay, Google đã chính thức công bố những tựa game xuất sắc nhất cuộc thi.

Từ hơn 200 game đăng ký tham dự, Google đã chọn ra 30 game để trưng bày tại lễ hội. Những người tham dự lễ hội sẽ chơi và bỏ phiếu cho các game mà họ thích. Cuối cùng, ban giám khảo đã chọn ra 3 tựa game xuất sắc nhất trong 7 tựa game lọt vào vòng chung kết, đó là: bit bit blocks, Numbo Jumbo và Orbit - Playing with Gravity.

bit bit blocks về cơ bản là một puzzle game cho phép người chơi có thể chơi một mình trong chế độ chơi đơn, hoặc thách thức bạn bè trong chế độ multiplayer nhưng trong cùng một thiết bị. Game khá thú vị với cách chơi rất đơn giản là sắp xếp và chuyển các khối màu sang “phần sân” của đối thủ. Nếu số lượng khối màu của đối thủ vượt quá giới hạn, bạn sẽ giành chiến thắng trong game.

Tựa game giành được chiến thắng kế tiếp có tên là Numbo Jumbo, đây cũng là một puzzle game được phát triển cho cả iOS và Android. Trong Numbo Jumbo, bạn chỉ cần nhóm các con số lại với nhau để đạt được điểm. Có bốn chế độ chơi để lựa chọn - bao gồm Timed, Moves, Stack, và Infinite.

Game chiến thắng cuối cùng của “Google Play Indie Games Festival” được gọi là Orbit - Playing with Gravity. Trong puzzle game này, người chơi phải “phóng” các hành tinh sao cho quỹ đạo của chúng bay xung quanh lỗ đen. Trong ứng dụng, bạn cũng có thể tạo ra vũ trụ của riêng bạn, kiểm soát thời gian, và làm bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy thích với trọng lực.

4 tựa game còn lại bao gồm: Antihero, ArmajetNorman's Night In: The Cave [3 gamen này ra mắt cuối năm 2016] và Parallyzed.

Google không cho biết cụ thể về phần thưởng của những người chiến thắng, họ chỉ nói chung chung là những người chiến thắng và những người lọt vào vòng chung kết sẽ nhận được vé tham dự Google I/O 2017, một Tango Development kit, Google Cloud credits, một máy tính bảng NVIDIA Android TV & K1 và một gói Razer Forge TV.

Được biết, sau thành công từ kiện này, Google đã quyết định tổ chức một sự kiện tương tự tại châu Âu trong thời gian tới.