Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google công bố 30 tựa game indie tốt nhất của "Google Play Indie Games Festival" và bắt đầu cho phép đăng ký để tham dự lễ hội

Bạn có nhớ là Google đã từng thông báo rằng họ sẽ tổ chức một lễ hội game indie lớn vào mùa thu này? Đúng vậy, đó chính là Google Play Indie Games Festival tại Mỹ. Sự kiện này sẽ diễn ra tại San Francisco vào ngày 24 tháng 9 tới.

Mặc dù sự kiện này chỉ dành cho những người dự thi – là các nhà phát triển tại Mỹ và Canada, nhưng bất kỳ ai cũng có thể tham dự lễ hội mà không cần phải đóng bất kỳ một chi phí nào. Trong lễ hội, những người tham gia sẽ có thể chơi những tựa game được trưng bày, tương tác với các nhà phát triển game, và bỏ phiếu cho 5 game mà họ yêu thích nhất. Sau khi bỏ phiếu, 15 game hàng đầu sẽ được trình bày trên sân khấu và một hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong ngành công nghiệp game sẽ chọn ra 3 game hay nhất.

Đó là phần của những người tham dự - những người sẽ trực tiếp chơi và bỏ phiếu cho các game, thế còn các nhà phát triển- những người đã submit game cho lễ hội? Google cho biết là họ đã nhận được hơn 200 tựa game submit cho lễ hội này, nhưng hầu hết trong số này không thể đáp ứng tiêu chuẩn của Google. Mặc dù vậy, Google vẫn tin rằng những nhà phát triển của chúng có thể sẽ là những người thành công trong tương lai.

Từ hơn 200 tựa game tham dự, Google cuối cùng cũng đã chọn ra được 30 tựa game tốt nhất – mặc dù vậy chỉ có một nữa trong số chúng là các sản phẩm hoàn thiện và có thể chơi được, một nữa còn lại vẫn trong giai đoạn beta test. Ngay bây giờ bạn có thể truy cập vào đây để xem qua 30 tựa game mà Google cho là xuất sắc nhất. Muốn được chơi và muốn bỏ phiếu cho các tựa game yêu thích của bạn? Đặt ngay một vé đến San Francisco và đăng ký trước để tham dự lễ hội nào! Lễ hội sẽ mở cửa lúc 9:45 sáng (PST) ngày 24 tháng 9, bỏ phiếu sẽ bắt đầu lúc 10 giờ, trình diễn 15 tựa game và Lễ trao giải sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Danh sách các giám khảo bao gồm Ron Carmel, đồng sáng lập của Indie Fund; Noah Falstein, Giám đốc thiết kế game tại Google; Emily Greer, Giám đốc điều hành của Kongregate; và Jordan Maron, được biết đến là "CaptainSparklez" trên YouTube. Các nhà phát triển chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng như là một sự công nhận cho những nỗ lực của họ, các phần thưởng chẳng hạn như credits cho Google Cloud, máy tính bảng Nvidia Shield K1, gói TV Razer Forge, v.v...

Hỗ trợ (mà thực sự là thu hút và chiếm lấy tình cảm) cho các nhà phát triển ứng dụng độc lập (thường là những người mới bước vào con đường phát triển ứng dụng di động) là điều mà cả Google và Apple đang tập trung rất nhiều trong những tháng gần đây. Đối với Google, họ đã đưa ra một khu vực trên Google Play được gọi là "Indie Corner". Và "Best Standout Indie" là một trong những giải thưởng của Google Play Awards, được tổ chức tại I/O năm nay.

Trong khi đó, Apple đã tung ra một trang web để dạy cho những người mới thông qua hướng dẫn và các video…; Họ cũng đã thiết kế và mở một chương trình tăng tốc khởi nghiệp cho các nhà phát triển (developer accelerator) tại Ấn Độ và Ý; Họ cũng cải thiện App Store để có thể giúp cho các ứng dụng có được nhiều cơ hội được người dùng tìm thấy hơn, như quảng cáo trong kết quả tìm kiếm và đề xuất cá nhân.

Được biết khoảng 1 tháng trước Google đã tổ chức một sự kiện tương tự (nhưng nhỏ hơn) tại Hàn Quốc. Và sau sự kiện này họ cũng sẽ tổ chức tại một số khu vực khác. Hy vọng Google sẽ đẩy mạnh sự kiện này nhiều hơn nữa, để các nhà phát triển độc lập ở khắp nơi có được một cuộc thi thú vị để tranh tài.

Video về một số tựa game được Google công bố: