Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoogle Code sẽ vô hiệu hóa việc tạo ra các project mới và sẽ đóng cửa vào 25 tháng 1 năm 2016

Google đã thông báo rằng việc tạo ra project trên Google Code sẽ bị vô hiệu hóa từ ngày hôm nay cùng với một số kế hoạch để đóng cửa dịch vụ này trong năm tới. 

Bắt đầu từ ngày hôm nay Google Code sẽ từ chối bất cứ project nào submit lên kho lưu trử của họ và bắt đầu từ ngày 24 tháng 8 năm 2015, các project trên Google Code sẽ được thiết lập là chỉ đọc. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể kiểm tra /xem mã nguồn project, các vấn đề, và các wiki.... Cuối cùng là vào ngày 25 tháng 1 năm 2016, Google Code sẽ bị đóng cửa. Nhưng Google cũng nói rằng bạn sẽ có thể download những thứ trên đó cho đến hết năm 2016.

Google Code ra mắt vào năm 2006 như là một nỗ lực để cung cấp cho cộng đồng mã nguồn mở một dịch vụ lưu trữ để dễ trao đổi và phát triển. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua, như Google giải thích:

"Kể từ đó, chúng tôi đã nhìn thấy một loạt các dịch vụ lưu trữ project tốt hơn như GitHub và Bitbucket phát triển rất bùng nổ. Nhiều project từ Google Code đã chuyển sang những hệ thống khác. Để đáp ứng cho các developer mà các dịch vụ này đang có, chúng tôi đã di chuyển gần 1000 project mã nguồn mở của riêng chúng tôi sang GitHub.

Khi các developer rời bỏ Google Code, các project lừa đảo và spam phát triển rất mạnh mẽ. Gần đây, các tài khoản đang ký hầu hết là các tài khoản lừa gạt. Sau khi định hình lại những hoạt động trên Google Code, chúng tôi thấy rằng dịch vụ này bây giờ là không cần thiết nữa...."

Mặt dù các dịch vụ chính sẽ bị tắt, Google vẫn sẽ tiếp tục cung cấp lưu trữ Git và Gerrit cho một số project như Android và Chrome. Họ cũng sẽ tiếp tục duy trì mirrors của các project như Eclipse, kernel.org và những người khác.

Bởi vì Google đã di chuyển rất nhiều các project riêng của mình sang GitHub, công ty cũng đã bất đắt dĩ trở thành một chuyên gia trong quá trình này. Tức là họ đã tạo ra một công cụ gọi là Google Code to GitHub exporter sẽ tự động chuyển mã nguồn, các vấn đề, và wiki sang GitHub. Nếu điều đó không làm việc với bạn, Google cũng cung cấp các công cụ độc lập để di chuyển sang GitHub (và Bitbucket). Google cũng chỉ ra dịch vụ SourceForge trong trường hợp GitHub và Bitbucket không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nhiều thông tin hơn để bạn có thể tham khảo, tại đây

J.Black, gamestudio.vn

Theo Google

 

 

Xem thêm:

Google

dong cua