Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google cho phép mọi người đánh giá ứng dụng trên Play Store mà không cần phải có tài khoản Google+

Google dường như đã chấp nhận một thực tế rằng, có rất ít người quan tâm đến Google+. Thời gian vừa qua đã có những tin đồn cho rằng dịch vụ mạng xã hội 5 năm tuổi này sẽ sớm bị Google bỏ rơi. Mặc dù chưa có cơ sở chính thức nhưng hôm nay Google lại thực hiện thêm một bước nữa để tách biệt mạng xã hội này với các dịch vụ khác của họ.

Đúng vậy, ngày hôm nay Google đã chính thức xác nhận rằng người dùng Android sẽ có thể đánh giá (review) ứng dụng trên Play Store mà không cần phải có một hồ sơ Google+ (Google+ profile).

"Mọi người đã nói với chúng tôi rằng việc truy cập vào tất cả những công cụ của Google chỉ bằng một tài khoản đã làm cho cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều," Phó Chủ tịch mảng Streams, Photos and Sharing tại Google, Bradley Horowitz, đã viết trong một bài đăng. "Nhưng chúng tôi cũng nghe mọi người nói rằng thật không hợp lý khi bắt buộc mọi người phải có một hồ sơ Google+ để nhận dạng các dịch vụ mà họ muốn sử dụng.”

Trước đây, chính sách của Google đã quy định rằng chỉ có những người dùng kết nối với một hồ sơ Google+ thì mới có thể gửi một đánh giá trên Play Store. Điều này có thể trở thành một rào cản lớn đối với những người muốn đánh giá ứng dụng nhưng không thích sử dụng Google+ cũng như là các bước để thiết lập cho hồ sơ nó.

Bằng cách loại bỏ yêu cầu Goolge+ khi đánh giá một ứng dụng, các nhà phát triển có thể hy vọng rằng ứng dụng của họ sẽ nhận được nhiều đánh giá tích cực cũng như là những đóng góp từ người dùng Android.

Để kiểm chứng (Goole nói họ đang triển khai), một số người đã thử đánh giá một cuốn sách bằng cách truy cập vào Play Store thông qua máy tính xách tay nhưng hệ thống đã yêu cầu họ tạo ra một hồ sơ Google+. Tuy nhiên, một số người khác đã thành công khi đánh giá một ứng dụng bằng cách sử dụng một điện thoại Android mà không có một tài khoản Google+.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Goolge+ mất đi “vị thế” của nó trong các dịch vụ khác của Google. Vào tháng 7 năm 2015, người dùng YouTube không cần phải có Goolge+. Vào tháng 2 năm nay, Google quyết định sử dụng Gamer ID, và yêu cầu Google+ đối với Google Play Games đã bị hủy bỏ.