Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google chính thức ngừng hỗ trợ cho Android Developer Tools trong Eclipse

Trước đây, Google phải tạo một plugin cho Eclipse IDE để giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho nền tảng Android. Mặc dù Google đã chính thức phát hành IDE riêng với tên gọi Android Studio vào năm 2014, nhưng họ vẫn tiếp tục hỗ trợ cho những nhà phát triển, những người quyết định gắn bó với Eclipse.

Hôm nay, hỗ trợ đó đã kết thúc. Thông báo vừa được đưa ra sau khi Google phát hành Android Studio 2.2 vào tháng 9 vừa rồi. Điều này cũng không quá bất ngờ khi mà Google đã từng thông báo rằng họ sẽ chấm dứt hỗ trợ cho Android Developer Tools (ADT) trong Eclipse vào cuối năm 2015 (tức là họ đã cố gắng hỗ trợ thêm 10 tháng). Và đễ rõ ràng, Eclipse vẫn được phát triển vì nó không phải là của Google, và ADT trong Eclipse vẫn có thể được sử dụng để phát triển ứng dụng Android, chỉ là nó sẽ không còn được hỗ trợ trong tương lai.

Google nói rằng hầu như tất cả các tính năng của ADT trong Eclipse bây giờ đã có mặt trong Android Studio, chúng thậm chí còn được cải thiện nhiều hơn so với phiên bản gốc. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy vẫn còn thiếu một cái gì đó, bạn có thể tham gia vào khảo sát này để cung cấp phản hồi của bạn cho Google.

Google cũng đã làm cho việc chuyển project của bạn sang Android Studio trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là mở IDE và chọn File> New và chọn Project Import từ trình đơn. Command line vẫn khả dụng đối với những công cụ có liên quan, điều này khá hữu ích đối với những người cần những thứ như công cụ ADB...

Khác với các công cụ phát triển của Microsoft, Android Studio vẫn là công cụ phát triển miễn phí và bạn có thể dễ dàng download nó tại đây.