Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Facebook ra mắt Account Kit, một công cụ cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng mà không cần mật khẩu

Facebook đang đem đến cho các nhà phát triển những công cụ mới được thiết kế để giúp họ tiếp cận và gắn kết người dùng tốt hơn. 

Một trong những công cụ phát triển mới nhất công ty công bố tại hội nghị F8 đang được diễn ra tại San Francisco là Account Kit, được thiết kế để cho phép các nhà phát triển sẽ dễ dàng tạo ra một trang đăng nhập chấp nhận địa chỉ email hoặc số điện thoại của người dùng mà không cần nhập mật khẩu. Bằng cách này, người dùng sử dụng một ứng dụng di động có tích hợp Account Kit có thể đăng nhập vào tài khoản của họ chỉ bằng cách nhập vào số điện thoại hoặc địa chỉ email, và mã xác thực sẽ được gửi cho họ thông qua tin nhắn văn bản.

"Mọi người thường không thích sử dụng mật khẩu", giám đốc sản phẩm của Facebook Eddie O'Neil nói với VentureBeat trong một email. Điều đó có nghĩa là công nghệ này có thể là hấp dẫn hơn người dùng hơn so với hệ thống đăng nhập Facebook truyền thống - vốn đòi hỏi mọi người phải gõ vào địa chỉ email và mật khẩu. Đó không phải là một lựa chọn tồi - Facebook cho biết đó là dịch vụ đăng nhập số 1 trên thế giới, với 300 triệu người sử dụng mỗi tháng - nhưng bây giờ, Facebook đang làm cho nó trở nên hiện đại hơn.

Kết quả của việc sử dụng tính năng mới này là những nhà phát triển xây dựng ứng dụng mà tích hợp công nghệ Facebook có thể nhận được nhiều người dùng hơn. Ví dụ, Facebook cho biết một ứng dụng âm nhạc được gọi Saavn, đã tăng 33% đăng ký mới - hơn nửa triệu - sau khi sử dụng Account Kit trong hai tháng.

Account Kit làm chúng ta nhớ lại "đăng nhập bằng liên kết" của Slack, các ứng dụng di động của Slack sẽ gửi cho bạn một email với một nút mà bạn có thể bấm để đăng nhập vào ứng dụng Slack của bạn mà không cần phải nhập mật khẩu. Nhưng trước khi bạn có thể làm được điều đó, bạn cần phải có một tài khoản Slack - với một mật khẩu. Cách thức làm việc của Account Kit thì có một chút khác biệt so với Slack.

Bạn có thể download Account Kit SDK cho iOS, Android, hoặc JavaScript (web) từ Facebook.

Xem thêm:

Facebook

Account Kit