Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Facebook chính thức giới thiệu nền tảng chơi game trên Windows, được gọi là Gameroom

Vậy là sau nhiều tháng đổi tên, thử nghiệm, cuối cùng Facebook cũng đã chính thức giới thiệu nền tảng chơi game trên máy tính Windows mà họ đang phát triển, được gọi là Gameroom. Mục đích tạo ra Gameroom của Facebook để cạnh tranh với các nền tảng chơi game khác như Steam của Valve, cũng như cung cấp cho người dùng phổ thông một môi trường chơi game lý tưởng. Phiên bản beta của Gameroom hiện đã cho phép các nhà phát triển và người dùng từ Windows 7 trở lên download.

Gameroom của Facebook hoạt động giống như một ứng dụng game hub trên máy tính, trong Gameroom người dùng có thể thõa sức chơi game mà không bị phiền nhiễu bởi các newsfeed. Mặc dù một số game trong Gameroom có thể hỗ trợ quá trình chơi đa nền tảng (chơi cùng một save trên điện thoại và máy tính) nhưng hiện tại những game được lưu trữ trên Gameroom là những game không quá 200 MB, một số game đặc biệt thì cũng không quá 500 MB. Vì vậy, người dùng sẽ không thể nhìn thấy những tựa game phổ biến hiện đang được phân phối trên Steam, Origin, hay GOG.

Đối với các nhà phát triển, Facebook sẽ lấy 30% doanh thu giống như các store khác. Nếu các nhà phát triển đang hướng đến các game thủ bình thường, Gameroom có thể là một cách thức tốt để họ có tiếp cận đến một số lượng lớn người dùng màFacebook đang có.

Đối tác cung cấp game hiên tại cho Gameroom của Facebook là Unity. Với tính năng “Export to Facebook” mới trong Unity 5.4, các nhà phát triển sẽ dễ dàng đưa game của họ lên Gameroom.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp người dùng khám phá, chơi và chia sẻ những game mà họ yêu thích cho những người mà họ quan tâm," Giám đốc đối tác game toàn cầu của Facebook, Leo Olebe, cho biết. "Unity là nền tảng phát triển game hàng đầu thế giới. Thật tuyệt khi được làm việc với họ để giúp các nhà phát triển Unity tìm được người dùng mới cho những tựa game mà họ rất tâm huyết."

Download Gameroom để xem qua nền tảng chơi game mới của facebook. Nếu bạn là một nhà phát triển Unity và muốn mang game của bạn lên Gameroom, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.