Game Studio
Liên kế mạng xã hộiEpic Game công bố miễn phí Unreal Engine 4 cho tất cả mọi người

Epic Games vừa công bố rằng họ đã loại bỏ lệ phí $19 mỗi tháng sang miễn phí cho các developer muốn làm game với Unreal Engine 4 của họ. 

Bây giờ bạn đã có thể download các công cụ và sử dụng nó cho tất cả mọi thứ từ phát triển trò chơi, giảng dạy, kiến trúc, trực quan cho đến VR, film và animation. Khi bạn submit một trò chơi hoặc ứng dụng, họ sẽ lấy lại một khoảng tiền là 5% trên tổng doanh thu sau khi ứng dụng của bạn đạt $3.000, và tính theo mỗi quý. "Đó là một thõa thuận đơn giản khi bạn đạt đến sự thành công" - Epic nói.

Lần đầu tiên Epic công bố mức phí $19 mỗi tháng cho Unreal Engine là vào tháng 4 năm 2014, Unreal Engine có thể được sử dụng để tạo ra các trò chơi cho Windows 8.1, Xbox One, và một số nền tảng khác. Vậy, tại sao họ lại có một quyết định táo bạo này? Epic nói:

"Năm vừa qua là một "cơn lốc" đối với tất cả mọi người của Epic Games. Cộng đồng của chúng tôi đã phát triển rất bùng nổ. Chất lượng và sự đa dạng của các công trình sáng tạo được thực hiện rất ngoạn mục. Khi chúng tôi yêu cầu mọi người submit project của họ để được trình bày tại GDC năm nay, chúng tôi đã rất khó khăn khi chỉ chọn ra 8 từ hơn 100 ý tưởng bởi tất cả đều tốt, đủ điều kiện để trình bày cho mọi người.
Unreal hiện nay rất mạnh mẽ, và chúng tôi đã nhận ra rằng khi chúng tôi bỏ đi những rào cản, nhiều người có thể thực hiện sự sáng tạo của họ và định hình tương lai cho các engine chúng ta yêu thích. Đó là lý do tại sao chúng tôi bỏ đi những rào cản cuối cùng mọi để người có thể tham gia một cách miễn phí..."

Bất kỳ developer nào đã đăng ký cho phiên bản có lệ phí cũ sẽ nhận được một khoản tín dụng là $30 để có thể chi tiêu trong Engine Unreal Marketplace như mua các nội dung bổ sung. Epic cũng thông báo rằng Unreal Engine 4 sẽ hỗ trợ Windows 10.

Unreal Engine 4 là một engine mạnh mẽ được dùng để  thiết kế cho DirectX 10-12 của Microsoft (như Microsoft Windows, Xbox One, Windows RT) OpenGL (như OS X, Linux, PlayStation 4, iOS, Android, Ouya và Windows XP); và JavaScript/WebGL (như trình duyệt Web HTML5).

J.Black gamestudio.vn

unrealengine.com

Xem thêm:

Unreal Engine 4