Game Studio
Liên kế mạng xã hộiEpic công bố mức chia sẻ doanh thu 88/12 trên Unreal Engine Marketplace, những giao dịch trước đây cũng sẽ được bồi hoàn

Epic vừa mới phát hành một thông báo rằng họ đang thay đổi cơ cấu chia sẻ doanh thu đối với những sellers đang bán hàng trên Unreal Engine Marketplace, từ 70/30 xuống còn 88/12. Ấn tượng hơn, mức chia sẻ mới này cũng sẽ được áp dụng cho tất cả các sellers trước đây, kể từ khi Marketplace mở cửa vào năm 2014. Điều đó có nghĩa là trước đây các sellers bị áp dụng mức chia sẻ 30% thì bây giờ, Epic sẽ bồi hoàn lại cho họ thêm 18% trên mỗi giao dịch. Đây thực sự là một động thái hào phóng mà chắc chắn là sẽ được các nhà phát triển nội dung trên Marketplace đánh giá cao.

Thông tin từ blog của Unreal Engine:

"Mức chia sẻ doanh thu (88% (nhà phát triển) / 12% (store)) mới này sẽ áp dụng cho tất cả các giao dịch trên Unreal Engine Marketplace từ trong quá khứ cho đến hiện tại và cả tương lai. Nghĩa là ngoài việc triển khai chính sách mới cho các giao dịch trong tương lai, Epic cũng sẽ thanh toán cho tất cả các sellers đã bán hàng trước đây, từ khi Marketplace ra mắt vào năm 2014."

Unreal Engine Marketplace là một Asset Store dành cho cộng đồng các nhà phát triển Unreal Engine, nó cho phép các nhà phát triển game có thể mua các nội dung kỹ thuật số từ các sellers khác như 3D modelers, digital artists, sound designers, programmers hay các animators..., và sử dụng các assets đó trong dự án của riêng họ. Nhiều game UE4 nổi tiếng, chẳng hạn như ARK: Survival Evolved hay PlayerUnknown’s Battlegrounds...,  đều đã sử dụng các nội dung được bày bán trên Marketplace.

Epic được đánh giá rất cao về sự thân thiện đối với các nhà phát triển, điều đó giúp công ty đạt được rất nhiều thành công trong những năm vừa qua, một số số liệu (theo Epic) như sau:

  • Tính đến tháng 7 năm 2018, hơn 6,3 triệu nhà phát triển đã lựa chọn sử dụng Unreal Engine 4
  • Trong nửa đầu năm 2018, số lượng các sellers trên Unreal Engine Marketplace đã tăng trưởng thêm 30%. Hiện có hơn 1.500 người sáng tạo cung cấp hơn 5.000 sản phẩm cho Marketplace.
  • Đã có gần 8 triệu lượt download từ Marketplace, kể từ khi nó được ra mắt vào năm 2014.
  • Hiện đã có hơn 1 triệu lượt download các Paragon Assets miễn phí, đại diện cho 300 tỷ đô la tổng giá trị của cộng đồng phát triển.

Được biết, động thái này của Epic chính là nhờ vào sự tăng trưởng cực kỳ thành công của tự game Fortnite, tựa game đạt 2 triệu lượt download chỉ trong vòng 24h, kiếm được 318 triệu đô la trên tất cả các nền tảng vào tháng 5 vừa rồi. 

“Nhờ vào sự tăng trưởng của Marketplace và sự thành công của Fortnite, Epic hiện đang thực hiện một khối lượng lớn các giao dịch thương mại." Tim Sweeney, người sáng lập và CEO của Epic cho biết: "Điều này khiến chúng tôi quyết định mang đến một lợi ích lớn cho cộng đồng Unreal Engine Marketplace, nhưng vẫn giữ được một lợi nhuận tốt cho Epic."

Với mức chia sẻ doanh thu cao như vậy, thì việc phát triển nội dung cho Unreal Marketplace sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều trong mắt các nhà phát triển nội dung. Hy vọng các Asset Store khác cũng xem xét và đưa ra một mức chia sẻ ấn tượng như thế. 

Xem thêm:

Epic Games