Game Studio
Liên kế mạng xã hội



DeltaDNA: những người chi tiền nhiều nhất thường không purchase quá $50 một lần

Các dữ liệu từ một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, "các item hoặc các gói hàng đắt tiền sẽ không tạo được nhiều tác động” trong công cuộc kiếm tiền của game F2P.


Công ty chuyên nghiên cứu và tiếp thị DeltaDNA đã phát hành một nghiên cứu mới cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào những thói quen chi tiêu của những người chi tiêu nhiều nhất trong game free-to-play. Theo báo cáo, các game thủ di động chi tiêu cao – được gọi là Whale - thường ít quan tâm đến những item hoặc những gói hàng có giá cao. Họ thường mua những item hoặc các gói hàng nhỏ nhưng nhiều lần thay vì mua những item hoặc các gói hàng lớn và đắt tiền.

Whale thường được hiểu là một số ít những người chi tiền rất nhiều cho game, họ là nhân tố cốt lõi hỗ trợ cho các nhà phát triển game free-to-play, họ chiếm 5% những người chi tiêu và khoảng 0,1% tổng số người chơi của game nhưng doanh thu từ họ lại chiếm khoảng 70% tổng doanh thu của game. Báo cáo mới của DeltaDNA đã giải quyết các "quan niệm sai lầm" cho rằng whale là những ngươi "chi tiêu tiền bừa bãi", và "bạn có thể cung cấp bất cứ mức giá nào cho họ".

Dữ liệu được thu thập từ hơn 1 triệu game thủ, những người đã chi hơn $100 cho game free-to-play từ tháng 5 năm 2015 đến nay. Duyệt qua tất cả in-app purchases được thực hiện bởi whale, DeltaDNA thấy được quy mô giao dịch trung bình là khoảng $20, và 54% whale không bao giờ chi tiêu nhiều hơn $50 tại một thời điểm. Ngay cả những whale mà chi hơn $1000 – được gọi là "mega whales" – họ hoàn toàn có khả năng chi tiêu trên $50 trong một giao dịch duy nhất, nhưng 20.2% trong số họ cũng không bao giờ chi tiêu hơn $50 tại một thời điểm.

Ngoài ra, dữ liệu deltaDNA cũng cho thấy rằng những whale chi tiêu từ $100 đến $200 trong suốt “vòng đời” của họ - thực hiện trung bình khoảng 11 IAP, trong khi đó với "mega whales" hay những người chơi chi hơn $1.000 trong suốt “vòng đời”, thực hiện trung bình khoảng 55 IAP. Nếu chia ra thì trung bình mỗi IAP của họ rơi vào khoảng $39.

"Những số liệu thống kê tiết lộ rất nhiều về suy nghĩ của whales: họ thường không chi tiêu hơn hàng trăm đô la trong game, nhưng những chi tiêu nhỏ theo thời gian có thể tạo nên một khoản tiền lớn", Isaac Roseboom từ DeltaDNA cho biết. "Các nhà phát triển nên sử dụng hiểu biết này để tối đa hóa việc kiếm tiền từ whale. Các items hoặc gói hàng đắt tiền sẽ không thể hấp dẫn được họ. Tập trung xây dựng để người chơi tham gia tốt hơn cũng như tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn cho tất cả những người chi tiền sẽ là một chiến lược hiệu quả để tối đa hóa tiềm năng của whale."

Báo cáo đầy đủ có thể được tìm thấy tại đây.

Xem thêm:

F2P

DeltaDNA

whale