Game Studio
Liên kế mạng xã hộiĐã có thể mua ứng dụng Apple TV thông qua các thiết bị iOS & macOS

Apple vừa tung ra một bản câp nhật để giúp cho việc quảng bá ứng dụng tvOS của các nhà phát triển trở nên dễ dàng hơn. Trước đây khi các nhà phát triển muốn quảng bá ứng dụng tvOS, họ phải hướng dẫn người dùng tìm kiếm thủ công trong App Store của Apple TV. Bây giờ, bằng cách sử dụng Link Maker, các nhà phát triển có thể tạo một direct links đến ứng dụng tvOS, từ liên kết này người dùng có thể nhìn thấy ứng dụng thông qua App Store (iPhone, iPad) hoặc iTunes Store (PC, Mac) mà không cần phải mở App Store của Apple TV.

Mặc dù một số ứng dụng tvOS có thể được tìm thấy trên App Store của iPhone and iPad (ứng dụng iOS có thêm phiên bản cho TV), nhưng các ứng dụng độc quyền cho Apple TV thì chỉ có thể được truy cập thông qua các direct links này.

Khi người dùng truy cập vào link và quyết định mua ứng dụng, ứng dụng sẽ tự động được download khi người dùng mở Apple TV (nếu người dùng bật tính năng tự động download của Apple TV). Nếu người dùng chưa bật tính năng này, họ cần phải mở App Store trên Apple TV và truy cập vào lịch sử mua hàng để download ứng dụng.

Hãy lấy ứng dụng Relaxing Fireplace FREE để minh họa cho tính năng này. Vì đây là một ứng dụng tvOS nên trước đây cách duy nhất để tìm thấy ứng dụng này là tìm kiếm nó trong App Store của Apple TV. Nhưng bây giờ bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang bán hàng của ứng dụng, nếu bạn truy cập vào liên kết này, thiết bị của bạn sẽ mở App Store/iTunes Store và đi đến ứng dụng để bạn có thể đọc thêm về nó, nếu thích bạn có thể mua ứng dụng và nó sẽ được tự động download về Apple TV của bạn.

Đây thực sự là một sự thay đổi rất có ý nghĩa đối với người dùng lẫn các nhà phát triển. Ngay bây giờ các nhà phát triễn đã có thể dễ dàng tạo các direct links để quảng bá cho các ứng dụng tvOS của họ, người dùng thì cũng có thể dễ dàng xem và mua ứng dụng trên các hiết bị iOS/macOS cũng như ở bất cứ đâu mà không cần phải mở App Store trên chiếc Apple TV của họ.

Bạn có thể truy cập iTunes Link Maker để tìm hiểu thêm.

Xem thêm:

Apple

iOS

tvOS

Apple TV

macOS