Game Studio
Liên kế mạng xã hộiCùng điểm qua các ứng dụng đề cử cho các giải thưởng của Google Play Awards lần thứ 2

Hội nghị các nhà phát triển thường niên của Google - Google I/O – đang đến rất gần. Bên cạnh các tin tức Google sẽ giới thiệu tại sự kiện, thì người chiến thắng các giải thưởng của Google Play Awards 2017 cũng sẽ là một điều mà rất nhiều người sẽ quan tâm.

Danh sách đề cử cho các giải thưởng đã được Google công bố. Danh sách mang đến khá nhiều ứng dụng và game rất tuyệt vời. Ai sẽ ra chiến thắng? Chúng ta sẽ không thể tìm ra ai là người chiến thắng cho đến khi Google công bố tại sự kiện Google I/O vào ngày 18 tháng 5, lúc 6 giờ 30 tối (8 giờ 30 sáng ngày 19 tháng 5, giờ Việt Nam). Nhưng ngay bây giờ bạn có thể sử dụng thời gian này để tìm hiểu những ứng dụng xuất sắc lọt vào danh sách đề cử trong các hạng mục của Google Play Awards 2017.

Trước khi tìm hiểu danh sách ứng dụng của từng hạng mục, chúng ta cùng tìm hiểu thêm Google Play Awards năm nay. Google Play Awards năm nay sẽ có 12 hạng mục bao gồm các hạng mục củ và mới. Mỗi hạng mục sẽ có 5 ứng dụng được đề cử, việc đề cử các ứng dụng cho từng hạng mục sẽ do nhiều bộ phận của Google đảm nhận. Bài đăng trên blog cho biết Google lựa chọn ững ứng cử viên dựa trên "số sao (rate) cao, hiệu năng và tính sáng tạo."

 

 

Dưới đây là danh sách các ứng dụng đề cử cho từng hạng mục của Google Play Awards 2017. Danh sách và chi tiết về các ứng dụng này có thể được tìm thấy tại g.co/play/GPA2017:

Standout Indie: Những ứng dụng của các nhà phát triển indie, nổi bậc với các thiết kế nghệ thuật, cơ chế gameplay và được hoàn thiện về mặt tổng thể:

 

Standout Startup: Các ứng dụng của các các startup mới, cung cấp một trải nghiệm độc đáo và đạt được một số lượng lớn cài đặt:

Best Android Wear Experience: Các ứng dụng 2.0 mới với thiết kế tuyệt vời, mang đến cho người dùng sự tiện lợi và nhiều tính năng:

Best TV Experience: Ứng dụng hoặc game tận dụng các tính năng sáng tạo cho màn hình lớn của TV đồng thời cung cấp trải nghiệm hấp dẫn và trực quan.

Best VR Experience: Ứng dụng mang đến một trải nghiệm hấp dẫn và sâu sắc bằng cách tận dụng Daydream UI:

Best AR Experience: Ứng dụng hoặc game khai thác công nghệ AR một cách sáng tạo:

Best App for Kids: Ứng dụng hoặc game có thiết kế thân thiện với trẻ nhỏ, khuyến khích tính sáng tạo, khám phá và giáo dục:

Best Multiplayer Game: Game được xây dựng để kết nối các game thủ trong một trải nghiệm hấp dẫn và cạnh tranh:

Best App: Ứng dụng đại diện cho thiết kế đẹp, UX trực quan và thu hút được nhiều người dùng:

Best Game: Game với cơ chế hấp dẫn, đồ hoạt đẹp mắt và có các chiến thuật tương tác và giữ chân người dùng tốt:

Best Accessibility Experience: Ứng dụng hoặc game cho phép tương tác thiết bị hỗ trợ theo một cách sáng tạo, phục vụ tốt cho người khuyết tật hoặc các nhu cầu đặc biệt:

Best Social Impact:  Ứng dụng tạo ra tác động xã hội có ý nghĩa cho nhiều người trên toàn thế giới:

Google I/O 2017 sẽ diễn ra từ ngày 17-19 tháng 5, tại Shoreline Amphitheatre, Mountain View, California. Bạn có thể xem thêm về tại trang chủ của sự kiện, tại đây https://events.google.com/io/