Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Corona Labs phát hành daily build 2016.2837. Nhiều bổ sung, cải tiến rất hữu ích cho Corona dev

Corona Labs đã tung ra daily build mới nhất dành cho các nhà phát triển Corona, trong bản phát hành này, Corona Labs đã bổ sung cải tiến khá nhiều cho Corona SDK. Hãy cùng nhau điểm qua những nâng cấp chính sau đây:

Native alerts trên Windows
Trên Windows, native.showAlert() đã được nâng cấp với một số điểm đáng chú ý như: đã có thể đưa vào đó nhiều button hơn (nhưng tối đa chỉ 5 button), kích thước text sẽ được điều chỉnh để phù hợp với các giới hạn, khả năng hiển thị nhiều alerts cùng một lúc, alerts bây giờ đã có một cancel button…

Hỗ trợ đường dẫn thư mục
Corona Simulator và Corona Debugger bây giờ có thể chấp nhận một đường dẫn thư mục project thay vì các tập tin main.lua nằm trong thư mục project. Bạn cũng có thể kéo và thả một thư mục project vào icon của Corona Simulator để chạy project.

Hỗ trợ Mac retina
Hỗ trợ ban đầu cho màn hình Mac Retina (Corona Simulator)

Hỗ trợ phân biệt chữ hoa-thường trong code
Corona Simulator cho cả OS X và Windows sẽ đưa ra một cảnh báo nếu bạn cố gắng tham chiếu đến một tập tin không phù hợp (trường hợp chữ hoa-thường). Hãy nhớ rằng iOS và Android là hệ điều hành phân biệt chữ hoa-thường trong khi Windows và OS X thì không, vì vậy nếu bạn cố gắng để hiển thị một hình ảnh như thế này ...

Mã (Lua):
local myPic = display.newImage( "mypic.PNG" )
 

... nhưng tên tập tin thực sự là mypic.png (chữ "png" viết thường), hình ảnh vẫn có thể load trong Simulator nhưng trên một thiết bị thực tế thì không. Bây giờ, bạn sẽ nhận được một cảnh báo về trường hợp này. Do đó, nó sẽ có thể giúp bạn xác định và gỡ lỗi nhanh hơn.

Nhiều “động từ” HTTP hơn cho network.request()
Các máy chủ HTTP có thể nhận biết được nhiều "động từ" hơn chứ không chỉ là GET, HEAD, POST, PUT và DELETE, nhưng Corona SDK trước đây chỉ hỗ trợ 5 loại này. Bây giờ bạn có thể sử dụng bất kỳ “động từ” nào máy chủ của bạn hỗ trợ, chẳng hạn như PATCH trong cuộc gọi network.request().

Tuy nhiên, Corona Labs cảnh báo rằng họ chỉ giúp bạn quản lý header và body tables của 5 “động từ” trên. Nếu bạn quyết định sử dụng “động từ” khác, bạn phải cung cấp header và body tables, cũng như đảm bảo rằng máy chủ của bạn hỗ trợ nó.

Hàm json.decodeFile() mới
Một hàm mới đã được thêm vào thư viện JSON. Bây giờ bạn có thể gọi json.decodeFile() để đọc một tập tin dữ liệu JSON và load nó vào một bảng Lua.

Cải thiện xử lý của tvOS remote
Trong daily build 2016.2837, Corona Labs đã cải thiện để xử lý tvOS remote tốt hơn. Một relativeTouch event mới sẽ giúp bạn xử lý các touch events. Ngoài ra, một loại "buttonZ" key event mới đã được thêm vào. Event này sẽ được kích hoạt khi touch pad được tap chứ không phải được clicked. Tóm lại nó sẽ giúp bạn sẽ có thể xử lý hầu như bất kỳ sự tương tác nào của tvOS remote.

Loại trừ các tập tin trên tvOS
Bây giờ bạn có thể loại trừ những file ra khỏi bản tvOS build của bạn, giống như bạn có thể làm trên các nền tảng khác. Chỉ cần sử dụng cặp key-valuetvos trong block code excludeFiles, nằm trong tập tin build.settings.

Loại bỏ việc hỗ trợ cho Nook
Vì Barnes & Noble đã đóng Nook app store từ ngày 15 tháng 3 năm 2016, Corona Labs cũng đã bắt đầu loại bỏ các tính năng dành cho Nook. Từ daily build 2016.2835, bạn sẽ không thể chọn Nook như là target store khi thực hiện một build dành cho Android.

Hỗ trợ thư mục gốc cho display.newEmitter()
display.newEmitter() API bây giờ hỗ trợ việc tìm kiếm thông tin của các particle từ những thư mục khác ngoài system.ResourceDirectory mặc định. Cú pháp mới như sau:

Mã (Lua):
local myEmitter = display.newEmitter( emitterParams [, baseDir] )
 

Bạn có thể truy cập vào đây để download daily builds mới nhất từ Corona Labs.

J.Black

Xem thêm:

Corona SDK

Corona Labs