Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Construct 3, game engine trong trình duyệt web của Scirra đã được tung ra trong trạng thái beta

Construct được biết đến như là một công cụ tạo game mạnh mẽ của Scirra, với Construct các nhà phát triển có thể dễ dàng làm game cho các nền tảng mà không cần phải có nhiều kiến thức về lập trình. Construct bắt đầu như là một công cụ sáng tạo, được sử dụng để làm cho game cho Windows. Với phiên bản Construct 2, nó đã trở nên mạnh mẽ hơn với trình biên tập kéo và thả, bên cạnh khả năng port game cho nhiều nền tảng. Và phiên bản mới nhất, Construct 3, hiện đang trong giai đoạn beta và đã được Scirra tung ra miễn phí để các nhà phát triển có thể dùng thử.

Construct 3 đã được làm lại và chỉ có thể sử dụng nó thông qua trình duyệt. Công cụ này hiện có thể được sử dụng trên bất kỳ hệ thống nào có trình duyệt Google Chrome (hiện chỉ hỗ trợ cho Google Chrome). Ngay bây giờ các nhà phát triển đã có thể truy cập vào đây để có thể xem qua những điều thú vị mà Construct 3 mang đến. Lưu ý, bạn phải truy cập thông qua trình duyệt Google Chrome và trình duyệt của bạn đã được cập nhật lên phiên bản 57 (Nếu hệ thống của bạn chưa cập nhật, bạn có thể cập nhật thủ công bằng cách mở trình đơn của Chrome và chọn Trợ giúp → Giới thiệu về Google Chrome. Trên thiết bị di động, hãy kiểm tra bản cập nhật trong Google Play Store. Nếu bạn vẫn không thể cập nhật, hãy thử cài đặt Chrome Beta).

Làm game thông qua trình duyệt không phải là điều mới lạ trong thời gian gần đây, một số công cụ như Gdevelop cũng có một phiên bản web bên cạnh phiên bản desktop. Mặc dù chỉ làm việc trong Google Chrome, nhưng Construct 3 vẫn hoạt động rất mượt mà và nhanh, bạn có thể nhanh chóng cảm nhận được điều này khi chạy thử những project mẫu của họ.

Phiên bản beta hiện tại là một phiên bản miễn phí với một số tính năng bị giới hạn, được biết phiên bản trả phí đầy đủ sẽ được tung ra vào khoảng 15-21 tháng 5.

Một vấn đề ở đây chính là mô hình thuê bao (subscription) mà Scirra đang hướng tới. Phải trả tiền hàng tháng cho một phần mềm không phải là điều mà nhiều nhà phát triển thích thú. Bản thân tôi cũng thích việc trả một lần cho mỗi phiên bản lớn, vì vậy tôi có thể sử dụng nó cho đến khi nào tôi thích. Hy vọng rằng họ cũng sẽ có một tùy chọn cho điều đó để các nhà phát triển có nhiều sự lựa chọn.