Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Chương trình TechRewards của Microsoft đã chính thức đóng cửa

Microsoft đã chính thức đóng cửa chương trình TechRewards, trang web đã không thể truy cập từ lúc 23:59 PST ngày 6 tháng 1 năm 2017. Microsoft cho biết họ sẽ tập trung vào các dịch vụ khác để giúp đỡ các nhà phát triển của họ.

Khi Microsoft công bố việc đóng cửa chương trình TechRewards vào tháng 10 năm ngoái, nó thật sự một bất ngờ đối với các nhà phát triển Windows. Lý do mà Microsoft đưa ra cũng khó thuyết phục khi họ nói rằng các dịch vụ khác dành cho các nhà phát triển sẽ tốt hơn.

Một danh sách các dịch vụ khác đã được đề ra, nhưng không một dịch vụ nào có những ưu đãi giống như TechRewards. TechRewards mang đến cho các nhà phát triển các danh hiệu, XP, gift cards và giải thưởng khác. Điểm có thể được đổi sang các phần quà rất có giá trị như Xbox và Steam gift cards, Amazon vouchers, Skype Credit, điện thoại và phụ kiện, bản quyền Windows và Office, và còn rất nhiều thứ có giá trị khác nữa.

TechRewards thực sự là một chương trình bổ ích đối với các nhà phát triển, đặc biệt là các nhà phát triển mới. Nó tỏ ra khá hiệu quả trong thời gian đầu vì đã thu hút được rất nhiều nhà phát triển đến với nền tảng Windows/Windows phone của Microsoft. Tuy nhiên, chương trình này cũng đã bị chỉ trích khá nhiều khi gián tiếp khuyến khích các nhà phát triển tạo ra ứng dụng chất lượng thấp, hơn là những ứng dụng được đầu tư đầy đủ. Bởi các nhà phát triển chỉ cần tạo được một ứng dụng đáp ứng được các chỉ tiêu mà thách thức đề ra, là họ đã hoàn thành nhiệm vụ và nhận thưởng. Và đây có thể là lý do mà Microsoft cảm thấy rằng TechRewards đã không còn hiệu quả, cũng như những nhà phát triển mới vẫn có thể hài lòng với nền tảng của Microsoft mà không cần phải có nó.

TechRewards đã có một lịch sử lâu dài đối với các nhà phát triển Windows, bắt đầu với Nokia với tên gọi DVLUP Rewards vào năm 2013, và sau đó đổi tên thành TechRewards sau khi Microsoft thâu tóm Nokia vào năm 2014. Sau hơn 3 năm về tay Microsoft, cuối cùng Microsoft cũng đã chính thức đóng cửa chương trình hấp dẫn này. Các nhà phát triển đã nhận được thông báo sau thông qua email:

"Chúng tôi tin rằng các chương trình khác của Microsoft(được liệt kê dưới đây), sẽ liên kết chặt chẽ hơn với các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft, do đó nó có thể hỗ trợ tốt nhất cho các nhà phát triển trong cuộc hành trình của họ.

Channel 9 sẽ cho các nhà phát triển thấy được những gì ở đằng sau các Sản phẩm mới của Microsoft và kết nối họ với những sản phẩm này.

Microsoft Virtual Academy cung cấp các khóa học IT, Developer, và Data Science của các chuyên gia đẳng cấp thế giới, để giúp các nhà phát triển trao dồi các kỹ năng và phát triển nghề nghiệp của họ.

Visual Studio Dev Essentials có mọi thứ mà các nhà phát triển cần để xây dựng và triển khai các ứng dụng của họ trên bất kỳ nền tảng nào.

IT Pro Cloud Essentials là một gói thuê bao (subscription) miễn phí mỗi năm, trong đó bao gồm các dịch vụ đám mây, giáo dục, và các hỗ trợ khác."

Vậy là TechRewards đã chính thức đóng cửa, thật đáng tiếc cho một chương trình cực kỳ bổ ích đối với các nhà phát triển Windows.