Game Studio
Liên kế mạng xã hộiChuỗi sự kiện Vietnam Mobile Day 2018 đã diễn ra thành công tại khu vực Tp Hồ Chí Minh

Hôm nay ngày 8/6/2018, vào lúc 8h30 sáng, sự kiện được mong chờ nhất của cộng đồng công nghệ – Vietnam Mobile Day 2018 - đã chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị Grand Palace, Tp.HCM. Theo số liệu của ban tổ chức, sự kiện đã thu hút 5000 lượt khách tham dự để lắng nghe các chủ đề nổi bật của hơn 100 diễn giả hàng đầu đến từ các công ty công nghệ hàng tại Việt Nam và quốc tế, cũng như tham quan hàng chục gian hàng trưng bày và tuyển dụng của các công ty lớn nhỏ tại Tp.HCM. 

Có thể nói với sự tham dự vô cùng đông đảo của các bạn trẻ yêu công nghệ, các gian hàng trưng bày và tuyển dụng của các công ty hàng đầu, cùng 3 hội trường lớn với sự trình bày, thảo luận liên tục của các diễn giả... không khí tại Vietnam Mobile Day năm nay rất nhộn nhịp và cực kỳ sôi động. Để có được một cái nhìn rõ hơn, mời bạn cùng Gamestudio đi nhanh một vòng sự kiện Vietnam Mobile Day lần thứ 8 này.

 

 

Trở lại với nội dung của sự kiện Vietnam Mobile Day diễn ra tại Tp.HCM ngày hôm nay. 100 diễn giả là các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam đã có mặt để nói về những xu hướng mới nhất cho toàn ngành công nghiệp mobile, cũng như công bố những số liệu nóng nhất cho ngành công nghệ mobile tại Việt Nam. 

Theo đó, tại phiên khai mạc, Đại diện của Neilsen, Director /Consumer Insights - ông Đoàn Duy Khoa cho biết, chỉ trong vòng 2 năm nữa thôi, lượng phủ sóng của internet đến toàn bộ dân số Việt Nam sẽ đạt mức 55%, trong đó có đến 60% dân số sử dụng smartphone để truy cập internet. Các số liệu khác còn chỉ ra, doanh thu của các dịch vụ mobile data chiếm đến 37% trên tổng 6.7 tỷ đô doanh thu của các công ty viễn thông tại Việt Nam. Cũng chính vì vậy, những nguồn đầu tư mới từ chính phủ và các dự án công nghệ mới sẽ đổ dồn vào các dự án 4G cũng như các dịch vụ internet băng thông rộng trên mobile.

 

Sự kiện năm nay không thể không nhắc đến Blockchain, được xem là chủ đề mới nhất được Vietnam Mobile Day ưu tiên thực hiện. Bởi Blockchain đang được đánh giá là chiếc chìa khoá vạn năng giúp thay đổi cuộc chơi công nghệ. Đặc biệt tại hội thảo năm nay, có rất nhiều thông tin nóng liên quan đến blockchain được công bố. Các diễn giả cũng đã đề cập đến những giải pháp đột phá đến từ blockchain, giúp cải thiện toàn bộ hệ sinh thái công nghệ cũng như những ứng dụng tuyệt vời của nó vào việc giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. Cụ thể, hiện có đến 80% người dùng lo sợ việc an toàn bảo mật của họ khi truy cập và giao dịch trên điện thoại. Anh Vũ Quang Thu, CTO của ALTEKGlobal cho biết, bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng một tổ chức trung gian, blockchain phá bỏ rào cản và làm tăng tính bảo mật cho mobile banking ở mức cao nhất. Các số liệu cập nhật mới nhất từ sự kiện còn cho biết, hiện blockchain đã được sử dụng bởi 17% trên tổng các ngân hàng lớn nhất trên thế giới. Dự đoán trong 4 năm tơi, sẽ có đến 70% các ngân hàng sẽ triển khai blockchain trên quy mô rộng lớn hơn. Với lợi thế giảm thiểu chi phí, bảo mật thông tin tuyệt đối, cũng như những thành công ban đầu mà nó đem lại cho ngành ngân hàng, blockchain chắn chắc sẽ được ứng dụng rộng rải hơn ở nhiều lĩnh vực khác trong một tương lai gần.

Về khu vực triển lãm và tuyển dụng, không thể không nhắc đến những cái tên lớn đã có mặt tại sự kiện, như VECOM, Lenovo, Framgia, Mắt Bão, Nielsen, Tiki, KDATA, Cloudfone.vn, Zalo Business và hàng chục gian hàng của những công ty công nghệ khác. Tất cả đã góp phần làm nên một ngày hội thành công tại Tp. HCM. 

Sự kiện hiện đang hướng về Thủ đô Hà Nội vào ngày 15/06 tới, hứa hẹn sẽ mang nhiều bất ngờ dành cho cộng đồng những người yêu công nghệ tại khu vực phía Bắc. Nếu bạn vẫn chưa đăng ký tham dự vui lòng truy cập vào đây để đăng ký ngay: https://mobileday.vn/vi/ve-tham-du/

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện