Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Chip Snapdragon 835 rò rỉ thông số và mơ ước đưa Windows 10 lên các thiết bị di động của Microsoft đã trở thành sự thật

Qualcomm đang chuẩn bị giới thiệu bộ vi xử lý Snapdragon thế hệ tiếp theo tại Triển lãm điện tử tiêu dùng - CES 2017 ở Las Vegas. Bộ vi xử lý Snapdragon thế hệ tiếp của Qualcomm được biết với tên gọi Snapdragon 835 sẽ là bộ vi xử lý mạnh nhất của hãng, đồng thời nó cũng sẽ là bộ vi xử lý ARM đầu tiên có khả năng chạy full Windows 10. Tuy nhiên trước khi CES diễn ra (từ ngày 4 đến 12/1/2017), có vẻ như tất cả các thông tin quan trọng về Snapdragon 835 đã bị rò rỉ và được Evan Blass (@evleaks) công bố.

Theo thông cáo báo chí bị rò rỉ, Qualcomm Snapdragon 835 sẽ sử dụng CPU Kryo 280 (quad-core), GPU đồ họa Adreno 540 và Hexagon DSP để xử lý nhiều tác vụ khác nhau. Kết quả là Snapdragon 835 mạnh hơn con chip trước đó đến 27% hiệu năng và tiêu thụ điện ít hơn 40%.

Ngoài những cải tiến khác về render hình ảnh và thực tế ảo. Snapdragon 835 là bộ xử lý ARM đầu tiên có khả năng chạy full Windows 10. Điều này đã hiện thực hóa ý tưởng đưa Windows 10 lên các thiết bị di động của Microsoft. Còn nhớ cách đây vài hôm Microsoft đã demo về một hệ thống chạy Windows 10 với chip Snapdragon 820. Hãy xem videos bên dưới:

 

 

Mặc dù Microsoft không cho biết chính xác thiết bị mà họ sử dụng để chạy Windows 10, làm chúng ta tò mò rằng liệu đây có phải là một chiếc điện thoại di động hay một thiết bị nào đó?. Nhưng theo Microsoft, bản demo chạy trên một hệ thống 64-bit với một chip Qualcomm Snapdragon 820 1,59 GHz và 4 GB bộ nhớ RAM. Cấu hình này rất giống với chiếc điện thoại HP Elite x3, là chiếc điện thoại Windows 10 Mobile hàng đầu hiện nay. Trong video, Windows vận hành khá mượt mà, các game và ứng dụng Photoshop cũng hoạt động khá tốt. 

Với con chip Snapdragon 835 mới với nhiều cải tiến, Qualcomm và Microsoft đã có thể đưa Windows 10 đầy đủ lên các thiết bị di động trang bị chip ARM như laptop hoặc các tablet, và hiễn nhiên là các smartphone cũng sẽ có khả năng này. Và theo Qualcomm, chúng ta có thể sẽ thấy thiết bị Snapdragon 835 chạy Windows 10 vào cuối năm nay.