Game Studio
Liên kế mạng xã hộiChỉ còn 1 ngày để đăng ký trước tên miền .app của Google

Vừa rồi, Google đã chính thức công bố sự sẵn có của tên miền .app trên dịch vụ đăng ký tên miền của mình: Google Registry. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai muốn sở hữu một tên miền với đuôi .app đều có thể sẽ đạt được mục đích. 

Google đã phải chi ra 25 triệu USD vào năm 2015 để đạt được quyền sỡ hữu tên miền .app này. Tên miền .app là một trong những tên miền cấp cao nhất (TLD) giống như .com hay .org. Nó thường được tìm kiếm bởi các nhà phát triển ứng dụng và các công ty ứng dụng vì nó phục vụ như một cách nhận dạng trực tuyến tốt hơn cho các sản phẩm của họ. Nó cũng giúp người dùng và người dùng tiềm năng nhớ cách để tìm các ứng dụng trên internet dễ dàng hơn.

"Với tên miền .app rất dễ nhớ, mọi người dễ dàng tìm thấy và tìm hiểu thêm về ứng dụng của bạn. Bạn có thể sử dụng tên miền mới làm trang đích để chia sẻ các liên kết download đáng tin cậy, giữ cho người dùng của bạn được cập nhật và liên kết sâu hơn với các nội dung của ứng dụng." Ben Fried, đại diện của Google cho biết.

Một sự khác biệt giữa tên miền .app với tất cả các tên miền TLD khác là nó được đi tích hợp hỗ trợ HTTPS. Điều đó có nghĩa là mọi trang web được lưu trữ trên tên miền này sẽ an toàn và bảo mật khi truy cập. Mặc dù vậy, điều này cũng là một sự ép buộc đối với bất kỳ ai muốn có một trang web .app vì nó yêu cầu chủ sở hữu phải thiết lập kết nối chứng chỉ bảo mật SSL thì tên miền mới có thể phân giải và hoạt động được và trang web sử dụng tên miền .APP chỉ có thể được truy cập bởi trình duyệt web bằng HTTPS thông qua kết nối được mã hóa và bảo mật. 

"Lợi ích chính của miền .app là được tích hợp bảo mật — cho bạn và người dùng của bạn. Sự khác biệt lớn là HTTPS sẽ được yêu cầu khi kết nối với tất cả các trang web .app, giúp chống lại các malware quảng cáo và các theo dõi của ISP, cũng như chống lại các gián điệp trên các mạng WiFi mở."

Hiện tại, Goolge cho phép các nhà phát triển và các đối tác quyền đăng ký trước vào các tên miền .app thông qua chương trình Google’s Early Access Program (kết thúc lúc 9 AM ngày 7 tháng 5, giờ PDT). Sau ngày này, tức ngày 8 tháng 5, các tên miền còn lại sẽ được bán rộng rãi cho công chúng (thông qua các công ty đăng ký khác).

Thông tin thêm có thể được tìm thấy tại trang get.app

Xem thêm:

Google

domain