Game Studio
Liên kế mạng xã hội



Các nhà phát triển Windows 10 đã có thể submit ứng dụng UWP lên Xbox Store

Microsoft đã cập nhật một số tính năng mới cho Dev Center và công bố một thông tin rất quan trọng rằng các nhà phát triển – đặc biệt là những người đang xây dựng các ứng dụng UWP cho Xbox – bây giờ đã có thể submit các sản phẩm của họ lên Xbox Store và phân phối chúng cho hàng triệu người đang sở hữu thiết bị chơi game console này.

Trước đây, chỉ có các công ty lớn và các nhà phát triển với quyền truy cập đặc biệt mới có khả năng submit một ứng dụng cho Xbox Store, nhưng từ bây giờ, ngay cả các nhà phát triển độc lập cũng có thể mang các ứng dụng của họ lên Xbox Store.

Trong bài đăng, Microsoft tuyên bố:

"Dev Center đã chấp nhận các ứng dụng được xây dựng bằng cách sử dụng Windows 10 Anniversary Update SDK build 14393 từ đầu tháng Tám. Bắt đầu từ ngày hôm nay, bạn đã có thể cung cấp các ứng dụng được xây dựng bằng cách sử dụng SDK mới nhất cho các khách hàng trên Xbox One.”

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn là một nhà phát triển game UWP, bạn vẫn không thể submit game của bạn lên nền tảng Xbox, ngay từ ban đầu Microsoft đã nói rõ ràng điều này. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đưa game UWP của bạn lên Xbox One. Nếu bạn muốn game UWP của bạn có thể được xuất bản cho nền tảng này, Microsoft sẽ phê duyệt một số "ý tưởng" trong game của bạn để đảm bảo rằng người dùng Xbox One sẽ không phải download một ứng dụng “kém hấp dẫn” từ Store. Do đó, Microsoft yêu cầu bạn sẽ phải tham gia ID@Xbox Program:

"Các game submit cho Xbox One cần phải được chấp thuận các ý tưởng để có thể submit thành công và xuất bản trên Xbox Store. Điều này là để đảm bảo các game trên Xbox sẽ cung cấp được những trải nghiệm mà khách hàng của chúng tôi mong đợi. Nếu bạn muốn cung cấp game UWP của bạn cho khách hàng trên Xbox One, vui lòng truy cập ID@Xbox để tham gia ID@Xbox Program, hoặc liên hệ với đội ngũ quản lý tài khoản ID@Xbox nếu bạn đã tham gia chương trình."

Chắc chắn rằng game của bạn sẽ phải trải qua một quá trình kiểm soát cực kỳ khắt khe từ Microsoft. Do đó, hãy đảm bảo rằng game của bạn là “ok” về mặt nội dung cũng như hiệu năng hoạt động.

Động thái này của Microsoft chắc chắn sẽ là một lợi ích lớn đối với Xbox One, vì nó sẽ mang rất nhiều tựa game mới đến với nền tảng này. Ngoài ra như đã trình bày ở trên, Dev Center đã được cập nhật một số tính năng mới rất hữu ích cho các nhà phát triển, bạn có thể truy cập vào đây để biết thêm chi tiết.