Game Studio
Liên kế mạng xã hộiCác nhà phát triển Unreal Engine giờ đã có thể sử dụng miễn phí GameAnalytics

Các nhà phát triển với Unreal Engine giờ đã có thể sử dụng GameAnalytics cho game của họ. Dịch vụ phân tích miễn phí này sẽ có thể cung cấp cho các nhà phát triển một cái nhìn sâu sắc vào các hành vi của các game thủ, từ đó có thể cải thiện sản phẩm và kiếm được nhiều tiền hơn.

Từ ngày hôm nay, các nhà phát triển Unreal Engine có thể dễ dàng tích hợp GameAnalytics thông qua Unreal Engine Marketplace để truy cập nhanh đến rất nhiều dữ liệu người dùng mà GameAnalytics cung cấp.

GameAnalytics là một trong những dịch vụ phân tích người dùng nỗi tiếng được rất nhiều nhà phát triển sử dụng. Công ty phân tích có trụ sở tại Đan Mạch này hiện đang hỗ trợ cho khoảng 9.000 game lớn nhỏ, theo dõi hơn 300 triệu người chơi mỗi tháng. Từ khi được ra mắt vào năm 2012 cho đến thời điểm hiện tại, dịch vụ này đã theo dõi hơn 1 tỉ người dùng duy nhất.

Những dữ liệu được thu thập sẽ là những hiểu biết rất có giá trị có thể được các nhà phát triển sử dụng để cải thiện game của họ. Công cụ sẽ chia nhỏ dữ liệu hành vi người chơi thành 9 biểu đồ được xác định trước hoặc tùy chỉnh, cho phép các nhà phát triển có thể nhìn nhận tình trạng game một cách tổng quát nhất, ngoài ra các nhà phát triển còn có thể so sánh số liệu với các game khác sử dụng GameAnalytics theo thể loại hoặc tất cả các game.

"GameAnalytics sẽ là một nhiệm vụ tiếp theo sau khi các nhà phát triển đã hoàn tất game của họ với Unreal Engine. GameAnalytics cho phép tất cả các nhà phát triển game có thể giám sát và tối ưu hóa tất cả mọi thứ một cách dễ dàng, từ việc mua lại dùng cho đến thiết kế game dựa trên các số liệu," Morten Wulff, nhà sáng lập GameAnalytics giải thích.

"GameAnalytics cung cấp một dịch vụ tuyệt vời cho các studio từ lớn đến nhỏ, cho tất cả các thể loại game mà bạn có thể tưởng tượng", người sáng lập và CEO Epic Games, Tim Sweeney nói. "Chúng tôi vui mừng khi phát hành GameAnalytics thông qua Unreal Engine Marketplace, và các nhà phát triển của chúng tôi chắc chắn sẽ thích nó bởi họ sẽ có thể nhìn nhận nhiều hơn vào các game của họ."

Các nhà phát triển Unreal Engine có thể tìm hiểu thêm về GameAnalytics tại đây.