Game Studio
Liên kế mạng xã hộiBộ công cụ phát triển dành cho Nintendo Switch sẽ có giá khoảng 450 USD

Tại sự kiện Game Creators Conference 2017 diễn ra ở Osaka, Nhật Bản, Nintendo đã tiết lộ rằng bộ công cụ phát triển (dev kit) dành cho Nintendo Switch sẽ có giá chỉ khoảng 50.000 yên (khoảng 450 USD, tương đương khoảng 10 triệu đồng VN), một cái giá rất rẻ.

Đây đúng là một tin tuyệt vời dành cho các nhà phát triển game độc lập, những người từ lâu đã phải chật vật với vấn đề chi phí quá tốn kém trong việc phát triển game cho các hệ thống game console. Để bạn có thể so sánh, thì PlayStation 3 dev kit có giá khoảng 20.000 USD lúc nó được công bố.

Có lẽ Nintendo nhận thấy rằng giá cả quá đắt đỏ đã trở thành rào cản lớn đối với những nhà phát triển nhỏ lẽ, nên trong những năm gần đây họ đã có những thay đổi về giá cả, ví dụ như PlayStation 4 dev kit có giá cả phải chăng hơn với 2.500 USD, Nintendo 3DS dev kit có mức giá cơ bản là 2620 USD, Wii U dev kit cũng được đồn đại là có giá khoảng 2.500 USD, rất rẻ so với thời của PlayStation 3.

"Nó có nghĩa là các bên thứ ba, và gần như là tất cả các nhà phát triển indies nhỏ lẽ khác sẽ có được cơ hội để phát triển game cho Nintendo", một nhà phát triển cho biết. 

Ngày nay, các nhà sản xuất đang chú trọng nhiều hơn vào việc thu hút các nhà phát triển độc lập và các studio nhỏ lẽ đến với nền tảng mà họ đang phát triển. Với sự nổi lên của rất nhiều tựa game được đánh giá cao của các nhà phát triển nhỏ, nên sẽ là lợi thế cho các nhà sản xuất nếu họ làm cho chi phí của các dev kit giảm xuống đến mức thấp nhất. Các nhà phát triển của các indie game nỗi tiếng như The Binding of Isaac: Afterbirth+, Shovel Knight, Stardew Valley, hay Yooka-Laylee cũng đã công bố là sẽ phát hành những tựa game này cho Nintendo Switch.

Nintendo Switch là chiếc máy chơi game mới nhất của Nintendo. Đó là một thiết bị lai cho phép game thủ chơi trên TV hoặc ở đâu đó ngoài đường. Nintendo Switch sẽ được bán vào ngày 3 tháng 3, 2017 với giá 299 USD.

Với dev kits chi phí thấp phù hợp với túi tiền của hầu hết các nhà phát triển độc lập, cùng với sự hỗ trợ của 2 game engine nỗi tiếng là Unity và Unreal Engine 4, Nintendo hoàn toàn có thể hy vọng rằng Nintendo Switch sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn so với các thế hệ chơi game trước đó của nó.