Game Studio
Liên kế mạng xã hộiAtomic Game Engine sẽ hỗ trợ cho UWP và Xbox One của Microsoft

Nền tảng Universal Windows Platform (UWP) của Microsoft một lần nữa nhận được sự hỗ trợ từ một game engine. Mới đây THUNDERBEAST GAMES vừa công bố rằng game engine của họ, Atomic Game Engine (một game engine 2D/3D mã nguồn mở), sẽ hỗ trợ cho Xbox One và nền tảng UWP của Microsoft. UWP là một tiêu chuẩn ứng dụng mới mà Microsoft đang phát triển, nó có thể được sử dụng trên bất kỳ thiết bị Windows 10 nào của Microsoft, từ điện thoại di động, máy tính bảng, PC cho đến Xbox One và HoloLens.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng sự hỗ trợ Universal Windows Platform đang đến với Atomic Game Engine! Các ứng dụng được xây dựng bằng công nghệ UWP của Atomic đã hoạt động rất tốt trên Windows 10 và Xbox One. Chúng tôi cũng hướng tới việcec hỗ trợ cho các thiết bị UWP khác như HoloLens và Surfa Hub!

Các API mạnh mẽ của Atomic vẫn có thể được duy trì trong các ứng dụng UWP bằng cách sử dụng các dụng cụ và ngôn ngữ tiêu chuẩn, chẳng hạn như JavaScript, TypeScript, C#, C++ cùng các công cụ debugging và profiling.”

Bạn có thể thấy được Atomic đã hỗ trợ UWP như thế nào trong video bên dưới:

 

 

Về Atomic Game Engine

Atomic Game Engine là một công cụ 2D/3D mạnh mẽ được phát triển bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp và các cộng tác viên từ khắp nơi trên thế giới. Atomic sử dụng các ngôn ngữ và công cụ đạt tiêu chuẩn ngành công nghiệp để sử dụng chúng trong các game và các ứng dụng dành cho giáo dục/đào tạo, và các lĩnh vực mới như AR/VR. Atomic Game Engine có thể được sử dụng để làm game cho Android, iOS, Windows, MacOS, Linux, và WebGL. Vào năm vừa rồi Atomic Game Engine chính thức được mở mã nguồn và được chia làm 2 loại, một loại miễn phí cho cộng đồng nhưng có một số giới hạn, một loại thương mại với 2 mức giá khác nhau. Bạn có thể xem thêm trong ảnh bên dưới.