Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Appodeal mua lại Corona Labs từ tay Perk, Corona engine lần thứ 3 đổi chủ

Appodeal vừa thông báo rằng họ đã mua Corona Labs (công ty sáng tạo ra Corona SDK, một engine cho phép các nhà phát triển xây dựng game và ứng dụng đa nền tảng) từ tay Perk. Đây là lần thứ 3 Corona Labs được “sang tay”: được giới thiệu từ năm 2008, Corona Labs phải bán mình cho Fuse Powered vào tháng 11 năm 2014, một năm sau Perk mua lại Corona Labs từ Fuse Powered, và bây giờ Corona Labs được Perk bán lại cho Appodeal.

Corona SDK là một engine khá nổi tiếng trong những năm trước đây, nó được hơn sử dụng để xây dựng hơn 10.000 game bao gồm The Misplaced Metropolis của Fireplace Maple Video games, HoPiKo của Laser Dog hay Freeze! – The Escape của Frozen Gun Game. Mặc dù không quá nổi tiếng như Unity hay Cocos2d-x, nhưng Corona vẫn là một engine mạnh mẽ để giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và game 2D thông qua ngôn ngữ lập trình Lua. Các ứng dụng và game được xây dựng bằng Corona SDK có thể được port sang IOS (kể cả tvOS), Android (kể cả Android TV), Kindle, Windows Phone 8, Mac và Windows. Trong khi đó, Appodeal là một công ty khá nổi tiếng chuyên cung cấp quảng cáo (trung gian từ hàng chục mạng quảng cáo đối tác) và các giải pháp kiếm tiền trên điện thoại di động.

Được biết sau khi mua lại Corona Labs, Appodeal sẽ cung cấp miễn phí phiên bản Enterprise (các phiên bản khác đã miễn phí) và mở mã nguồn cho Corona SDK. Các nhà phát triển cũng không bị giới hạn sử dụng các dịch vụ của Appodeal, họ vẫn có thể thoãi mái sử dụng bất kỳ nền tảng kiếm tiền nào mà họ thích và được Corona hỗ trợ.

Các điều khoản khác trong thương vụ mua lại không được tiết lộ, nhưng theo thông báo thì Roj Niyogi vẫn tham gia với tư cách là cố vấn chiến lược, trong khi đội ngũ kỹ sư của Corona Labs sẽ gia nhập Appodeal để tiếp tục phát triển Corona SDK.