Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Apple tiếp tục ép các phát triển phải cập nhật các ứng dụng 32-bit thông qua cảnh báo trong phiên bản beta mới nhất của iOS 10.1

iOS 10.1 đang hiển thị lại một cảnh báo để người dùng biết rằng họ đang sử dụng một ứng dụng 32-bit cũ kỹ.

Trở lại năm 2013, Apple đã giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên với một bộ xử lý 64-bit - iPhone 5s. Từ lúc đó, Apple luôn khuyến cáo tất cả các nhà phát triển iOS phải cập nhật lại ứng dụng của họ để hỗ trợ cho bộ vi xử lý mới, và hỗ trợ cho bộ vi xử lý 64-bit trở thành bắt buộc vào đầu năm 2015 khi phần lớn các điện thoại thông minh lúc đó đã được trang bị chip 64-bit. Vào đầu tháng 9 vừa rồi, Apple đã thông báo cho các nhà phát triển rằng các ứng dụng mà không hỗ trợ 64-bit sẽ bị loại bỏ ra khỏi App Store.

Apple cũng đã từng “chèn” một cảnh báo vào trong iOS 10 beta để thông báo cho người dùng biết là họ vẫn đang sử dụng những ứng dụng 32-bit cũ. Cảnh báo cho người dùng biết rằng sử dụng ứng dụng này "có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể" của điện thoại. Tuy nhiên, cảnh báo này lại không xuất hiện trong phiên bản chính thức của iOS 10.

Bây giờ, như là một lời nhắc nhở nữa của Apple dành cho tất cả các nhà phát triển ứng dụng, người dùng sử dụng iOS 10.1 đã một lần nữa nhìn thấy cảnh báo tương tự. Trong iOS 10.1 beta 2 hiện đang được tung ra, Apple vẫn tiếp tục cảnh báo người dùng rằng ứng dụng "có thể làm chậm iPhone của bạn" và "các nhà phát triển cần phải cập nhật lại ứng dụng để cải thiện khả năng tương thích của nó". 

Điều này cho thấy Apple đang “nhờ” vào người dùng để gây sức ép lên các nhà phát triển thậm chí là “báo cáo” cho Apple để Apple xử lý ứng dụng đó. Đây là một phần trong nỗ lực mang lại một trải nghiệm mượt mà cho người dùng iOS của Apple.

Apple đang trong quá trình dọn dẹp lại App Store và những ứng dụng như thế này có thể sẽ bị xóa khỏi App Store bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, cảnh báo này có thể sẽ giúp ích cho các nhà phát triển vì nhờ vào đó họ có thể phát hiện và cập nhật lại ứng dụng của họ. Nếu ứng dụng của bạn vẫn chưa hỗ trợ bộ vi xử lý 64-bit theo quy định của Apple, bạn nên nhanh chóng cập nhật cho nó trước khi Apple xem nó là một ứng dụng “đã bị bỏ rơi” và loại bỏ nó ra khỏi App Store.