Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Apple phát hành Xcode 8 cùng với Swift 3 và các SDK dành cho iOS 10, watchOS 3, tvOS 10, và macOS Sierra.

Sau khi chính thức tung ra iOS 10 cho người dùng trên toàn thế giới, Apple cũng đã phát hành Xcode 8 cho các nhà phát triển, đây là bản IDE mới nhất dùng để xây dựng các ứng dụng cho các hệ điều hành iOS, MacOS, watchOS, và TVOS của Apple.

Hiện tại Xcode 8 đã hoàn chỉnh sau khi trải qua khá nhiều phiên bản beta vào tháng 6 và gần đây nhất là phiên bản GM.

Xcode 8 được phát hành cùng với Swift 3 (phiên bản mới nhất của ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở do Apple xây dựng), một Swift migrator để các code cũ có thể làm việc với phiên bản mới và các SDK cho mới nhất cho iOS 10, watchOS 3, tvOS 10, và macOS Sierra.

Xcode mới mang đến nhiều khả năng khác đặc biệt là hỗ trợ xây dụng Siri extensions, ứng dụng iMessage, và các sticker cho Messages trong iOS 10. Phiên bản mới cũng có một chút thay đổi, hiện tại San Francisco Mono là font mặc định của chương trình, nó cũng được bổ sung một themes tối mới có tên là Civic. Ngoài ra, bây giờ các nhà phát triển đã có thể sử dụng các phần mở rộng (extensions) của bên thứ ba trong Xcode 8, tạo một cảm giác “cởi mở” hơn so với các phiên bản trước đó.

Swift 3 cũng mang đến một số cải tiến nhỏ như cải thiện các API dành cho Grand Central Dispatch và Core Graphics. Swift migrator giúp các nhà phát triển mang các code từ phiên bản củ lên phiên bản mới nhất..v.v...

Nếu bạn đã cài đặt Đã Xcode, bạn có thể nhận được phiên bản mới này bằng cách vào phần cập nhật và làm theo các hướng dẫn hoặc download tại đây.