Game Studio
Liên kế mạng xã hộiApple phát hành phiên bản GM của iOS11 cho các nhà phát triển

Apple đã chính thức phát hành phiên bản “Golden Master” (GM) của IOS 11 cho các nhà phát triển. Phiên bản GM được xem là phiên bản cuối cùng trong quá trình thử nghiệm nội bộ, phiên bản này được phát hành trước cho các nhà phát triển và sau đó sẽ được ra mắt cho toàn bộ người dùng. Vậy là sau khi trải qua hơn 10 bản beta, iOS 11 đã được hoàn thiện và sẵn sàng để đến tay người dùng iOS trên toàn thế giới.

Các nhà phát triển và những người đăng ký tham gia chương trình beta của Apple đã có thể download phiên bản GM của iOS 11 từ Developer Center của Apple hoặc thông qua OTA nếu đã cấu hình thiết bị.

iOS 11 là một cập nhật lớn dành cho hệ điều hành của iPhone và iPad. Phiên bản mới mang đến rất nhiều thay đổi về thiết kế và cải tiến như Control Center có thể được tùy chỉnh, Lock screen mới được kết hợp với Notification Center, các chỉnh sửa nhỏ như phông chữ nổi bật hơn, các icon của các ứng dụng chính được thiết kế lại, App Store được cải tiến….

Phương thức thanh toán ngang hàng (Peer-to-peer) của Apple Pay cũng sẽ được tích hợp trong ứng dụng Messages; tính năng không làm phiên trong khi lái xe “Do Not Disturb” cũng được thiết kế để giúp người dùng có thể tập trung lái xe; Siri đã được tăng cường với giọng nói tự nhiên hơn, có thể đồng bộ hóa giữa các thiết bị và khả năng tìm hiểu thêm về thói quen của mỗi người dùng.

Bên cạnh những cải tiến cho người dùng thì các nhà phát triển cũng nhận được rất nhiều cơ hội mới thông qua ARKit. Được giới thiệu tại WWDC vào đầu năm nay, phiên bản mới của ARKit và một bộ SDK Core ML mới cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng AR hấp dẫn và thông minh hơn. Đặc biệt, người dùng sẽ không cần phải có iPhone X mới hoặc thậm chí là iPhone 8 hoặc 8 Plus mới có thể sử dụng và thưởng thức các ứng dụng AR của ARKit. Theo Apple, ARKit chạy trên các thiết bị iOS có bộ vi xử lý A9 và A10, như vậy, các nhà phát triển sẽ có thể mang game AR của họ đến với nhiều người dùng hơn.

 

iOS 11 sẽ được phát hành vào thứ Ba, ngày 19 tháng 9 tới, tức 3 ngày trước ngày iPhone 8 và 8 Plus được ra mắt chính thức.

Xem thêm:

Apple

WWDC 2017

iOS11