Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Apple phát hành phiên bản GM của iOS 10, MacOS Sierra, watchOS 3, tvOS 10 và Xcode 8 cho các nhà phát triển

Sau sự kiện giới thiệu iPhone mới vào ngày hôm qua, Apple cũng phát hành phiên bản “golden master” của iOS 10, MacOS 10.12 Sierra, watchOS 3, tvOS 10 và Xcode 8 cho phát triển.

Golden master là phiên bản cuối cùng trong quá trình thử nghiệm nội bộ trước khi “sản phẩm” được ra mắt cho toàn bộ người dùng, điều này có nghĩa là các nhà phát triển chỉ còn lại một khoảng thời gian rất ngắn để kiểm tra các sản phẩm của họ trên các hệ điều hành sắp được Apple ra mắt. Các bản build GM cho các hệ điều hành đã ở trong trạng thái sẵn sàng và đây là cơ hội cuối cùng để các nhà phát triển để kiểm tra sản phẩm của họ. Các bản build này thường không mang đến nhiều thay đổi, nó chủ yếu để các nhà phát triển chính thức kết thúc công việc của họ, để các ứng dụng của họ trong trại thái sẵn sàng khi các hệ điều hành được tung ra.

Sau khi trải qua 8 phiên bản beta, phiên bản GM của IOS 10 (build 14A403) và watchOS 3 (build 14S326) đã sẵn sàng để các nhà phát triển sử dụng. Cả hai hệ điều hành này được dự kiến ra mắt vào ngày 13 tháng 9 tới. Khi được ra mắt, iOS 10 sẽ mang đến cho người dùng một giao diện người dùng được cải tiến, cải tiến trong việc xử lý các notification, mở rộng hỗ trợ cho 3D Touch và tích hợp ứng dụng của bên thứ ba vào Siri và Maps... Apple watchOS 3 tự hào với một giao diện được thiết kế lại, tốc độ và khả năng truy cập vào ứng dụng cũng được cải thiện hơn phiên bản trước rất nhiều lần.

Phiên bản GM của MacOS 10.12 Sierra (build 16A319) đánh dấu sự kết thúc trong giai doạn thử nghiệm của hệ điều hành Mac, hệ điều hành này được ấn định ra mắt cho người dùng vào ngày 20 tháng 9 tới. Tích hợp Siri là những gì quan trọng nhất đối với Sierra, ngoài ra người dùng cũng có thể mong đợi một sự cải thiện rất lớn về đồng bộ iCloud, tương tác với các thiết bị iOS, khả năng mở khóa hiết bị thông qua Apple Watch và v.v..

Cuối cùng, tvOS 10 GM build 14T330 mang đến cho người dùng một hệ điều hành được làm mới. Hệ điều hành tvOS 10 được dự kiến phát hành trong mùa thu này cùng với một giao diện người dùng cải tiến, Siri làm được nhiều việc hơn và khả năng đăng nhập một lần đối với các dịch vụ cáp OTT.

Các nhà phát triển có thể download các GM builds thông qua trang web của nhà phát triển của Apple hoặc thông qua App Store tương ứng của mỗi nền tảng. Đừng quên sử dụng phiên bản GM mới nhất của Xcode 8 để tạo ra các ứng dụng tương thích với các bản build GM của các hệ điều hành.

Ngoài ra, Apple cũng đang kêu gọi các nhà phát triển nhanh chóng submit các ứng dụng iOS 10 để chúng có thể có mặt trên Store khi hệ điều hành này được tung ra vào tuần tới.