Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Apple phát hành phiên bản Beta 2 của Xcode 8.3, iOS 10.3, watchOS 3.2, và tvOS 10.2 cho các nhà phát triển

Gần 2 tuần sau khi tung phiên bản beta đầu tiên của Xcode 8.3, iOS 10.3, watchOS 3.2, và tvOS 10.2, hôm nay Apple tiếp tục tung phiên bản beta thứ 2 cho các nhà phát triển. Đặc biệt lần này, bản beta 2 của Xcode 8.3 (build 8W120l) với Swift 3 và hỗ trợ các SDKs mới nhất của iOS, MacOS, tvOS, và watchOS.

Với Xcode 8.3 Beta 2, ngôn ngữ lập trình Swift 2.3 đã không còn được hỗ trợ. Apple khuyến cáo các nhà phát triển chuyển các dự án có chứa code Swift 2.3 sang Swift 3 bằng cách mở các dự án và chọn Convert -> To Current Swift Syntax từ trình đơn Edit. Ngoài ra, trình gỡ lỗi, simulator, FileMerge, và các công cụ test khác của Xcode cũng nhận được những cải tiến nhỏ, được mô tả trong release notes được dính kèm.

watchOS 3.2 Beta 2 được cải thiện những vấn đề liên quan đến Sirikit được phát hiện trong bản Beta đầu tiên. Phiên bản mới cũng được bổ sung Theater Mode, một chế độ dùng để vô hiệu hóa tiếng chuông điện thoại, giảm độ rung xuống mức thấp nhất, không sáng màn hình khi có cuộc gọi và tin nhắn. Bản cập nhật này có thể nhận được từ chính thiết bị, bằng cách vào General >> Software Update và cài đặt.

Không có bất kỳ thông tin chi tiết về những thay đổi được thực hiện trong tvOS 10.2 Beta 2. Tuy nhiên Apple cho biết rằng nó là một bản cập nhật lớn với hỗ trợ Accelerated Scrolling cho các ứng dụng TVMLKit và UIKit, hỗ trợ cho tính năng bảo mật Apple File System (APFS) của Apple và VideoToolbox framework, cũng như hỗ trợ cho Device Enrollment Program và Expanded Mobile Device Management. Bản cập nhật được thiết kế cho Apple TV thế hệ thứ 4 và có thể nhận được bằng cách kết nối Apple TV với một máy tính thông qua cáp và sau đó download và cài đặt phần mềm từ một tài khoản nhà phát triển đăng ký trên iTunes.

Cuối cùng, iOS 10.3 Beta 2 mang đến các bản sửa lỗi nhỏ cho iCloud. Việc backup sẽ không còn gặp phải vấn đề "Some files were unavailable during the last backup". Phiên bản mới cũng cải thiện hỗ trợ cho các thiết bị quản lý và chia sẻ, cũng như Xcode simulator. Các nhà phát triển đã tham gia chương trình beta có thể download bản cập nhật từ Apple Developer Center hoặc cập nhật OTA nếu thiết bị được đăng ký.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào trang web các nhà phát triển của Apple, tại đây