Game Studio
Liên kế mạng xã hộiApple phát hành bản developer betas thứ 6 của iOS, MacOS, watchOS và tvOS cho các nhà phát triển

Chỉ một tuần sau khi Apple phát hành phiên bản developer beta thứ 5 cho các nền tảng iOS, tvOS, watchOS và MacOS Sierra, hôm nay Apple lại tiếp tục tung ra phiên bản beta thứ 6. Do khoảng thời gian giữa các bản là khá ngắn, nên chắc chắc sẽ không sẽ có nhiều thay đổi giữa các bản, chủ yếu là khắc phục các lỗi được phát hiện.

Ngoài ra, Apple cũng đã tung ra bản public beta 5 đối với iOS 10, đó là phiên bản dành cho những người không phải là các nhà phát triển, những người muốn thử các tính năng mới trước khi phiên bản chính thức được tung ra cho tất cả người dùng.

Nhìn chung, thời gian dự kiến để iOS chính thức được ra mắt đã cận kề (tháng 9 tới), nên các bản beta gần đây không mang đến những tính năng mới, nếu có thì cũng không quan trọng. Chủ yếu là chúng đã được Apple khắc phục rất nhiều lỗi.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại WWDC năm nay, iOS 10 sẽ mang đến một số tính năng mới khá hữu ích, Music và News cũng được thiết kế lại; cập nhật cho lock screen; thiết kế lại các widgets trong Notification Center; iMessage mới; một ứng dụng “chơi mà học code” cho trẻ tên là Swift Playgrounds; Siri mạnh mẽ hơn và nhiều thứ khác nữa. MacOS Sierra đã có thể sử dụng Siri; Safari phiên bản mới hỗ trợ picture-in-picture và một số những thứ khác. Apple TV thì nhận được một chế độ tối và đăng nhập một lần đối với một số úng dụng. WatchOS cũng được tân trang khi UI được thiết kế lại; có thể loại bỏ các màn hình "bạn bè" khi ấn vào nút bên, thời gian mở ứng dụng nhanh hơn...

Theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg, Apple đang có kế hoạch sẽ ra mắt iPhone phiên bản mới tại sự kiện 7 tháng 9 tới, MacBook Pro mới có lẽ cũng sẽ được giới thiệu. Có thể chúng ta sẽ sớm nhận được phiên bản iOS chính thức vào tháng tới.

Bạn có thể truy cập vào Mac App Store, Setting của các thiết bị hoặc truy cập vào Apple Developer Center.để nhân được bản cập nhật mới nhất từ Apple.