Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Apple phát hành bản beta thứ hai của iOS 11, macOS High Sierra, tvOS 11, watchOS 4, Xcode 9... cho các nhà phát triển

Tại WWDC 2017 cách đây khoảng nữa tháng, Apple đã phát hành bản beta đầu tiên dành cho iOS 11, macOS 10.13 High Sierra, watchOS 4 và tvOS 11. Hôm nay, bạn sẽ rất vui mừng khi biết rằng Apple đã phát hành bản beta thứ hai cho mỗi nền tảng, cùng với Xcode 9, macOS Server 5.4, Classroom 2.1 và Apple Configurator 2.5….

Tất cả đều là những bản cập nhật lớn và tốt hơn so với phiên bản beta thứ nhất, mặc dù vậy nó vẫn chưa hoàn hảo. Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng, hãy nhìn vào các release notes và bạn sẽ thấy nó trích dẫn khá nhiều vấn đề đã được giải quyết, nhưng vẫn còn một loạt các vấn đề đã được biết đến và thậm chí còn phát sinh một số vấn đề mới.

Có vẻ như đây là các phiên bản tốt nhất và Apple cho rằng chúng sẽ xứng đáng với Public Beta, vì họ đã hứa hẹn sẽ phát hành bản thử nghiệm của iOS 11, macOS 10.13 High Sierra và tvOS 11 cho công chúng vào cuối tháng này. Nhiều người suy đoán rằng có thể sẽ có một bản Public Beta được phát hành vào cuối tuần này.

Cùng xem qua những tính năng mới được đưa vào iOS 11 beta 2:

 • Không làm phiền trong khi lái xe hiện đã hoạt động. Các thiết lập có thể được tìm thấy trong “Cài đặt” (Settings), “Không làm phiền” (Do Not Disturb).
 • Google Drive hiện đã được thêm vào như một tùy chọn trong ứng dụng Files.
 • Mục "Save to Files" mới sẽ thay thế cho mục "Save to iCloud Drive". Nó sẽ cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với ứng dụng Files mới.
 • Tùy chọn tìm kiếm mới trong Apple Music.
 • Trên iPad, bây giờ bạn có thể vô hiệu ứng dụng gần đây. Bạn có thể tìm thấy điều đó trong Cài đặt (Settings), Đa tác vụ (Multitasking).
 • Người dùng có thể vô hiệu hóa cử chỉ vuốt lên để truy cập Trung tâm điều khiển (Control Center) trong ứng dụng. Nó vẫn có thể được truy cập trên homescreen. Điều đó có thể được tìm thấy trong Cài đặt(Settings), Trung tâm điều khiển (Control Center).
 • Ngoài ra còn có các cải tiến mới cho Siri, Trung tâm điều khiển, messages, App Store và nhiều hơn nữa.

Bổ sung lớn nhất trong iOS 11 của iPad là khả năng kéo và thả vào một số mục bao gồm ứng dụng, hình ảnh và văn bản. Còn có một tính năng mới khá giống Mac là Dock, bạn có thể load vào đó với tối đa 13 ứng dụng và bạn sẽ có thể truy cập nhanh vào chúng bất kỳ lúc nào bằng cách vuốt nhanh từ dưới lên. Nếu vuốt chậm từ dưới lên, ứng dụng App Switcher mới sẽ được khởi chạy, lấy cảm hứng từ cả Launchpad và Mission Control trên máy Mac, nó chứa Trung tâm điều khiển mới và các ứng dụng bạn đang mở.

Với watchOS 4 beta 2. Apple mang đến cho người dùng một số các tùy chọn mới - quan trọng nhất là mặt đồng hồ tích hợp Siri. Nó sẽ tự động thay đổi tùy thuộc vào những gì đang xảy ra trong một ngày của bạn. Nó sẽ lấy thông tin từ Activity, Alarms, Breathe, Calendar, Maps, Reminders và Wallet. Ngoài ra:

 • Một mặt đồng hồ mới là Kaleidoscope đã được bổ sung, nó khá vui nhộn khi biến hình ảnh thành các mãnh khác nhau giống như đồ chơi.
 • The Dock, cũng có một cái nhìn mới. Thay vì liên kết các ứng dụng theo chiều ngang, giờ bạn đã có tùy chọn để chúng được trình bày theo chiều dọc.
 • Sử dụng Digital Crown làm cho bạn dễ dàng cuộn qua các trang mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng ngón tay để làm điều này.
 • Ứng dụng âm nhạc cũng đã được thiết kế lại để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Ngoài ra, chương trình sẽ tự động đồng bộ từ New Music Mix, Favorites Mix và hầu hết dịch vụ nghe nhạc.

Với tvOS 11, không có nhiều thay đổi lớn. Apple chỉ bổ sung các cải tiến nhỏ và các bản sửa lỗi. Một trong số đó bao gồm tự động thay đổi chủ đề ánh sáng/tối, tùy chọn đồng bộ màn hình chính, hỗ trợ chế độ/thông báo mới và v.v...

Bên cạnh đó,  Apple cũng đã mang đến những cải tiến và sửa lỗi cho macOS 10.13 High Sierra, Xcode 9, Swift Playgrounds 2, MacOS Server 5.4, Classroom 2.1 và Apple Configurator 2.5.

Chi tiết có thể được tìm thấy tại đây.