Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Apple phát hành bản beta thứ 3 cho iOS, macOS, watchOS và tvOS

Các nhà phát triển thân mến, hôm nay là ngày để các bạn …cập nhật. Goolge tung ra bản thứ 5 và cũng có thể là bản cuối cùng của Android N Developer Preview. Apple thì phát hành iOS 9.3.3, OS X 10.11.6 chính thức, ngoài ra họ cũng phát hành phiên bản beta thứ 3 của iOS, MacOS, tvOS và cả watchOS cho các nhà phát triển. Bản beta thứ 3 được xem là một phiên bản lớn vì nó khắc phục rất nhiều lỗi, tinh chỉnh và bổ sung các tính năng mới nhầm chuẩn bị cho phiên bản cuối cùng được dự kiến sẽ phát hành vào mùa thu này.

Cũng như lộ trình trước đây, các bản phát hành trước tiên chỉ dành cho các nhà phát triển. Nếu không có lỗi gì nghiêm trọng, bản public beta sẽ được tung ra sau một vài ngày.

Vậy, có gì mới trong iOS 10? iOS 10 nhận được một cập nhật lớn để gia tăng sức mạnh cho Siri, cô nàng trợ lý mới của bạn sẽ có thể đặt vé cho một chuyến đi, gửi một tin nhắn trong bất kỳ ứng dụng message nào, gọi cho ai đó bằng cách sử dụng một ứng dụng VoIP, v.v…. Tất cả điều này nhờ vào phần mở rộng Siri (Siri extensions). Các phần mở rộng vẫn chưa có sẵn để bạn kiểm tra nhưng sẽ hữu ích nếu bạn biết trước về chúng. Ngoài ra các ứng dụng khác như photo, Messages… cũng được cải thiện rất nhiều.

Đối với hệ điều hành MacOS Sierra, Siri là điểm nhấn của phiên bản này. Lần đầu tiên, bạn đã có thể “nói chuyện” với máy Mac bằng cách sử dụng Siri. Ứng dụng Photos được cải thiện rất nhiều, Safari cũng được bổ sung một chế độ picture-in-picture khi xem video.

Hệ điều hành watchOS dành cho các thiết bị đeo người của Apple cũng nhận được một nâng cấp lớn. Giao diện được thiết kế lại hoàn toàn để làm cho nó đơn giản hơn khi sử dụng. Bây giờ bạn sẽ có thể nhanh chóng di chuyển qua lại giữa các ứng dụng và xem các mặt đồng đồ. Thời gian cần thiết để khởi động ứng dụng cũng giảm đi rất nhiều.

Trong khi 3 hệ điều hành trên nhận được một bản bản cập nhật lớn thì tvOS 10 có thể làm bạn thất vọng. Bản cập nhật mới chỉ mang đến một dark themes, tùy chọn đăng nhập mới dành cho các ứng dụng, chế độ picture-in-picture cho video và một điều có thể nói là lớn với Apple TV là bây giờ bạn có thể biến nó thành một HomeKit hub.

Truy cập vào Mac App Store, Setting của các thiết bị để nhân được bản cập nhật mới nhất từ Apple.

Xem thêm:

Apple

iOS

WatchOS

tvOS

macOS