Game Studio
Liên kế mạng xã hộiApple nâng giới hạn kích thước gói ứng dụng tvOS đến tối đa là 4GB

Apple vừa công bố một sự thay đổi lớn trong chính sách của họ, trong đó họ đã nâng dung lượng giới hạn của gói ứng dụng tvOS từ 200MB lên 4GB. Với một mức giới hạn lớn như thế, chắc chắc nó sẽ giúp trải nghiệm của người dùng trở nên tốt hơn rất nhiều.

Với giới hạn lên đến 4GB, các nhà phát triển đã có thể đưa tất cả các media (hình ảnh, video..) vào gói cài đặt và submit nó lên App Store để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm toàn diện và phong phú hơn ngay sau khi họ cài đặt xong ứng dụng. 

Như là một biện pháp để đề phòng, mặc dù đã nâng kích thước giới hạn cho chính gói ứng dụng, Apple vẫn cho phép các ứng dụng tvOS sử dụng tính năng “on-demand resources” để lưu trữ 20GB nội dung bổ sung. Những assets trong on-demand resources sẽ tự động được download về Apple TV của người dùng trong nền và sau đó nó sẽ bị xóa khi không cần thiết.

Tính năng on-demand cũng cho phép các nhà phát triển lưu trữ từ xa các resources mà hiếm khi được sử dụng, ví dụ như các tutorials hay các nội dung liên quan đến in-app purchases. Các levels của game cũng có thể được lưu trữ từ các máy chủ App Store.

Trước đây Apple hạn chế gói ứng dụng tvOS là 200MB và các assets còn lại phải được download trong nền thông qua on-demand resources. Đây trong một nỗ lực nhầm sắp xếp các download và tiết kiệm dung lựng bộ nhớ vì dung lượng bộ nhớ của Apple TV thế hệ thứ 4 cũng khá hạn chế - hiện tại chỉ có tối đa là 64GB dung lượng bộ nhớ.

Các nhà phát triển truy cập trang Developer Portal của Apple để đọc thêm về sự thay đổi này.

Xem thêm:

Apple

tvOS

Apple TV