Game Studio
Liên kế mạng xã hộiApple một lần nữa nhắc nhở các nhà phát triển rằng iOS 11 sẽ không chạy các ứng dụng 32-bit, High Sierra sẽ là phiên bản macOS cuối cùng hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit

Apple một lần nữa nhắc nhở các nhà phát triển về việc hạn chế các ứng dụng 32-bit lỗi thời liên quan đến iOS 11 và macOS 10.13 High Sierra. Cụ thể, iOS 11 sẽ chỉ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit, trong khi đó macOS High Sierra được xem là phiên bản Mac cuối cùng hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit.

Theo Apple, iOS 11 sẽ không hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit. Các ứng dụng 32-bit trước đây được cài đặt trên các thiết bị người dùng sẽ không thể khởi chạy nếu người dùng cập nhật lên iOS11.

Xin nhắc lại, các ứng dụng và các bản cập nhật iOS mới submit lên App Store phải hỗ trợ 64-bit. Hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit không khả dụng trong iOS 11 và tất cả các ứng dụng 32-bit đã được cài đặt trước đó trên thiết bị của người dùng sẽ không thể khởi chạy. Nếu bạn chưa cập nhật ứng dụng trên App Store để chúng hỗ trợ 64-bit, chúng tôi khuyên bạn nên submit một bản cập nhật để người dùng của bạn có thể tiếp tục chạy các ứng dụng của bạn trên iOS 11 – hệ điều hành sẽ nằm trong tay hàng trăm triệu khách hàng vào mùa thu này.

Đối với MacOS, Apple cũng đã yêu cầu rằngtất cả các ứng dụng mới khi submit lên Mac App Store phải hỗ trợ kiến ​​trúc 64-bit bắt đầu từ tháng 1 năm 2018, còn các bản cập nhật mới và tất cả các ứng dụng Mac hiện đang phân phối sẽ phải hỗ trợ 64-bit bắt đầu từ tháng 6 năm 2018. Nếu bạn phân phối ứng dụng của bạn bên ngoài Mac App Store, chúng tôi khuyên bạn nên phân phối các ứng dụng 64-bit để đảm bảo rằng người dùng của bạn có thể tiếp tục chạy ứng dụng của bạn trên các phiên bản mới của macOS trong tương lai. MacOS High Sierra sẽ là phiên bản macOS cuối cùng hỗ trợ các ứng dụng 32-bit.

Hai thông báo này được tung ra sau khi Apple yêu cầu các nhà phát triển cần cập nhật lại trang ứng dụng của họ cho App Store mới của iOS 11 vào ngày hôm qua. Và bên cạnh các thông báo, Apple cũng cho biết rằng họ đã phát hành hơn 130 video được quay lại tại sự kiện WWDC17. Các video này đã được chia thành các danh mục khác nhau bao gồm frameworks, graphics and games, design, distribution, developer tools, media và system frameworks để các nhà phát triển tiện theo dõi.