Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Apple loại bỏ hơn 58.000 ứng dụng Trung Quốc ra khỏi App Store

Theo People.cn, từ ngày 10 đến 21 tháng 6 vừa rồi, Apple đã loại bỏ hơn 58.000 ứng dụng Trung Quốc ra khỏi App Store (có khoảng 20.000 game). Đặc biệt nhất là vào ngày 15 tháng 6, Apple đã loại bỏ không dưới 22.000 ứng dụng. Đây thực sự là một cú shock lớn đối với các nhà phát triển Trung Quốc vì con số này lớn hơn những đợt loại bỏ thông thường từ 6 đến 10 lần.

Công ty phân tích dữ liệu ASO 100 của Bắc Kinh đã nhận thấy sự đột biến trong đợt loại bỏ lần này của Apple. Điều đó đã dẫn đến một số người chỉ trích hành động lần này của Apple, cho rằng động thái này là hành động trả đũa đối với Tencent (chủ sở hữu ứng dụng WeChat) trong cuộc tranh luận về việc Apple lấy 30% tiền “típ” được gửi qua các ứng dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, sau khi xem xét lại dữ liệu, ASO 100 khẳng định động thái lần này của Apple dường như không chủ đích nhắm vào dịch vụ “típ” tiền của WeChat hoặc các ứng dụng khác cho phép các nhà phát triển “lách qua” quá trình kiểm duyệt của Apple khi cập nhật các bản vá lỗi.

Có thể thấy thì sự đột biến trong số lượng ứng dụng bị loại bỏ lần này là một phần trong nỗ lực loại bỏ các ứng dụng copy và các ứng dụng kém chất lượng của Apple, giống như báo cáo tuần trước của TechCrunch. Với suy nghĩ rằng các ứng dụng “bắt chước” (clone) có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của nhà phát triển đã tạo ra ứng dụng gốc, cùng với việc gần đây Apple cũng đang để mắt đến các ứng dụng được tạo ra từ các mẫu (templates) hoặc các dịch vụ trực tuyến (chủ yếu là các ứng dụng spam và clone), vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số lượng lớn ứng dụng bị ảnh hưởng bởi quá trình “thanh lọc” App Store của Apple.

Bên cạnh các ứng dụng spam và clone, Apple cũng xem các ứng dụng 32-bit là các ứng dụng lỗi thời và cần phải thanh lọc nếu chúng không được cập nhật. Thời gian gần đây App Store đã ngừng hiễn thị các ứng dụng 32-bit trong kết quả tìm kiếm của App Store và những hành động mạnh tay hơn chắc chắn sẽ đến trong thời gian tới.

Xem thêm:

Apple

app store