Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Apple giới thiệu Xcode 9 với nhiều tính năng mới, deploy cho nhiều thiết bị qua wifi, tốc độ nhanh hơn...

Mới đây tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã có một bản cập nhất mới cho Xcode. Bắt đầu với Xcode 9, các nhà phát triển đã có thể triển khai (deploy) các ứng dụng cho iPhone hoặc iPad thông qua mạng Wi-Fi thay vì kết nối thiết bị vào máy tính bằng cáp USB như trước đây. Sự thay đổi này ngay lập tức nhận được những tràng pháo tay khen ngợi từ các nhà phát triển có mặt tại khán phòng, vì các nhà phát triển sẽ không cần phải giữ kết nối giữa iPhones vào máy tính nếu muốn test một ứng dụng.

Hỗ trợ deploy thông qua Wifi của Xcode được tung ra sau khi Microsoft công bố Xamarin Live Player vào tháng trước. Với ứng dụng Xamarin Live Player, các nhà phát triển có thể test code C# trên thiết bị iOS và Android thông qua Wifi.

Và đó chỉ là một trong những cập nhật của Xcode nhằm thúc đẩy công việc phát triển ứng dụng của các nhà phát triển.

Với Xcode 9, tốc độ mở các files source code của trình soạn thảo sẽ nhanh hơn gắp 3 lần so với phiên bản trước đây của nó, cho phép srcoll với tốc độ cố định là 60 khung hình/giây và cho phép các nhà phát triển nhảy từ một dòng này sang một dòng khác nhanh hơn 50 lần so với trước đây.

Các chỉ mục trong Xcode cũng đã được xây dựng lại, giúp cho việc tìm kiếm thông qua các files nhanh gấp 50 lần so với trước đây. Apple cũng giới thiệu phiên bản beta mới của build system dành cho Xcode 9, giúp build ứng dụng nhanh hơn gấp 2,5 lần so với trước đây.

Ứng dụng Device Simulator của Apple sẽ cho phép người dùng test nhiều loại thiết bị cùng một lúc, để họ có thể thấy ứng dụng sẽ hoạt động cùng một lúc trên Apple Watch, iPad, iPhone và Apple TV là như thế nào. Điều này khá quan trọng đối với các nhà phát triển đang xây dựng ứng dụng mà có thể hoạt động trên nhiều thiết bị hoặc chỉ muốn xem các tính năng sẽ hoạt động trên các thiết bị khác nhau như thế nào chỉ trong một lần. 

Một hệ thống mới trong Xcode 9 sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng áp dụng những thay đổi trong ứng dụng của họ. Ví dụ, khi các nhà phát triển đặt lại tên của một phương thức nào đó trong code, cửa sổ Xcode sẽ tác động lên file hiện tại đồng thời hiển thị các đoạn code của phương thức vừa được đổi tên trong các file khác (nếu các file khác có chứa phương thức này).

Xcode 9 cũng được tích hợp với GitHub để mọi người có thể truy cập vào kho GitHub của họ, giúp cho việc duyệt qua các file và source code từ IDE trở nên thuận tiện hơn.

Tất cả các tính năng mới này được thiết kế giúp cho các nhà phát triển làm việc với công cụ của Apple nhanh hơn và dễ dàng hơn, do đó họ có thể nhanh chóng tạo ra các ứng dụng mới cho App Store.

Bạn có thể xem thêm về Xcode mới của Apple tại đây.

Ngoài Xcode 9, Apple cũng đã phát hành bản beta thứ nhất của Swift Playgrounds 2 và Swift Playgrounds 1.5, cho phép các nhà phát triển "nhí" có quyền kiểm soát robot, drone và nhạc cụ. Những người muốn download Swift Playgrounds 2 beta sẽ cần phải yêu cầu quyền truy cập vào phiên bản TestFlight beta. Swift Playgrounds 1.5 thì đã có sẵn trên App Store. Download Xcode 9 beta và yêu cầu quyền truy cập Swift Playgrounds 2 có thể được thực hiện trong Developer Center