Game Studio
Liên kế mạng xã hộiApple cho biết họ đã chi trả hơn 70 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng kể từ khi ra mắt App Store vào năm 2008

Chỉ vài ngày nữa là Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm của Apple chính thức bắt đầu. Tuy nhiên có vẻ như Apple đã không thể kềm chế được niềm vui này nên đã công bố rằng App Store vừa đạt được một cột mốc ấn tượng: tổng số tiền mà Apple đã chi trả cho các nhà phát triển ứng dụng đã vượt qua mức 70 tỷ USD. Lần cuối cùng Apple tiết lộ số tiền thanh toán cho các nhà phát triển là vào tháng 8 năm 2016, khi CEO Tim Cook cho biết các nhà phát triển đã kiếm được gần 60 tỷ USD.

Một khoản thanh toán trị giá 70 tỷ USD cho cộng đồng các nhà phát triển iOS cũng ngụ ý rằng Apple đã kiếm được 30% trong tổng số thu nhập từ App Store (tức App Store đã thu được 100 tỷ USD kể từ khi được ra mắt) như một phần trong thỏa thuận chia sẻ doanh thu 70/30 với các nhà phát triển. Điều này có nghĩa là Apple cũng kiếm được 30 tỷ USD. Bình luận về thành công này, Philip Schiller, phó giám đốc tiếp thị toàn cầu của Apple cho biết:

"Mọi người rất yêu thích ứng dụng và đang liên tục lập kỷ lục về số lượt download. Và 70 tỷ USD chi trả cho các nhà phát triển là một con số tuyệt vời. Chúng tôi rất ngạc nhiên trước tất cả các ứng dụng mới tuyệt vời mà nhà phát triển của chúng tôi đã tạo ra và không thể đợi để thấy họ một lần nữa vào tuần tới tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của chúng tôi.”

Apple cũng đề cập đến số lượng download đã tăng khoảng 70% trong 12 tháng qua. Đóng góp lớn nhất cho con số này chính là các hiện tượng mà Nintendo đã đem đến cho iOS như Pokémon GO và Super Mario Run. Không chỉ giới hạn trong game, App Store cũng đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các ứng dụng như - CancerAid, SPACE by THIX, Zones for Training with Exercise Intensity, Vanido, và Ace Tennis... Thể loại game và giải trí đạt doanh thu cao nhất, theo sau đó là các ứng dụng về lối sống, sức khoẻ và tập thể dục (tăng 70% so với năm trước). Ngoài ra, ứng dụng ảnh và video cũng đang rất hot khi tăng trưởng mạnh với gần 90%.

Tiếp tục đề cập đến việc các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng hoặc trải nghiệm cho khách hàng ở 155 quốc gia. Apple cũng nói về mô hình kinh doanh theo thuê bao (subscription) mà họ đã mở cho hơn 25 thể loại trong App Store. Apple đề cập rằng doanh thu đã tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoài, do người dùng có thể thưởng thức những nội dung yêu thích nhất của họ mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì rắc rối hay phức tạp.

Hội nghị WWDC của Apple dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ Hai tới, vào ngày 5 tháng 6, và đó là nơi chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về kế hoạch mới của Apple đối với các nhà phát triển - những người đã xây dựng các ứng dụng cho App Store và đồng hành cùng Apple trong thời gian qua.

Xem thêm:

Apple

developer