Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Apple cho biết các ứng dụng iOS sẽ không bị mất xếp hạng và đánh giá sau khi được cập nhật

Apple đã thông báo rằng tất cả các bài đánh giá (review) và xếp hạng (rating) mà ứng dụng đã tích lũy được trong thời gian nó được phân phối trên App Store sẽ không còn biến mất khi các nhà phát triển phát hành bản cập nhật cho chúng như trước kia nữa.

Đây là một vấn đề đã tồn tại từ lâu với App Store của iOS. Bạn có thể phát hành ứng dụng tốt nhất từ trước tới giờ và tích lũy được rất nhiều bài đánh giá và các xếp hạng tốt, nhưng khi bạn muốn nâng cấp ứng dụng của bạn để bổ sung cho nó các tính năng mới hoặc khắc phục lỗi - Opss! đánh giá và xếp hạng của bạn đã bị “reset”.

Phil Schiller, phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple, cho biết họ có lý do của riêng họ: vì các ứng dụng sẽ thay đổi theo thời gian và nó sẽ không giống với những gì mà nó đã từng được sử dụng, nên trước đây việc giới hạn các bài đánh giá và xếp hạng cho phiên bản mới nhất thực sự có ý nghĩa. Ví dụ: các đánh giá được người dùng đăng tải cho ứng dụng cách đây nửa năm (cả tốt lẫn xấu) có thể sẽ trở nên dư thừa với sự phát triển của ứng dụng, hay một bài đánh giá của ứng dụng Instagram vào năm 2010 hiện đã không còn phù hợp vì ứng dụng đã thay đổi rất nhiều. Ngoài ra, quá trình phê duyệt kéo dài hơn một tuần đã làm cho ứng dụng gặp nhiều vấn đề. Đó là lý do tại sao Apple quyết định reset các bài đánh giá và xếp hạng đối với các bản cập nhật mới.

Ngày nay, các đánh giá và xếp hạng đã trở nên rất quan trọng đối với người dùng lẫn các nhà phát triển. Hơn nữa, việc phê duyệt cho một bản cập nhật chỉ mất vài giờ và như vậy, các nhà phát triển có thể phát hành nhiều bản cập nhật trong cùng một ngày. Và khi nhà phát triển được phép tận dụng khả năng này, thì nhiều khả năng họ sẽ phát hành phiên bản tốt hơn chỉ trong một thời gian ngắn.

Vì vậy, việc đánh giá và xếp hạng sẽ biến mất và ứng dụng phải bắt đầu lại sau mỗi lần cập nhật là vô nghĩa (nó thậm chí còn làm cho các nhà phát triển ngại tung ra các bản cập nhật để cải tiến cho ứng dụng của họ). Do đó, Apple đã quyết định thay đổi điều này và chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 9 tới.

Bên cạnh đó, Apple cho phép nhà phát triển có quyền xóa tất cả các xếp hạng trong quá khứ và bắt đầu lại với một “tiểu sử” sạch nếu họ muốn.