Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Apple bắt đầu loại bỏ các ứng dụng "có vấn đề" hoặc "bị bỏ rơi", hơn 47.000 ứng dụng đã bị loại bỏ ra khỏi App Store trong tháng vừa rồi

Theo thời gian, nhiều ứng dụng có thể sẽ bị “bỏ rơi”. Có thể là do nhà phát triển của ứng dụng không còn quan tâm đến việc tiếp tục hỗ trợ chúng, có thể do công ty đã phá sản, có thể là họ đã làm ra những phiên bản mới hơn... Tuy nhiên, không phải lúc nào các nhà phát triển cũng tự tay loại bỏ các ứng dụng khi họ không muốn hỗ trợ cho chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đến những người dùng, họ có thể download một ứng dụng không được cập nhật từ rất lâu, hoặc một ứng dụng không được tối ưu hóa cho các thiết bị mới. Đó là lý do tại sao Apple quyết tâm loại bỏ những ứng dụng như thế này, cũng như những ứng dụng không thể hoạt động đúng như dự định, các ứng dụng không tuân thủ theo quy định của Apple….

Và Apple đã thực hiện lời hứa của họ. Theo số liệu mới nhất từ Sensor Tower, trong tháng vừa rồi Apple loại bỏ hơn 47.000 ứng dụng ra khỏi App Store. Đây thực sự là một con số khá lớn so với trung bình 14.000 ứng dụng bị loại bỏ hàng tháng trong 9 tháng đầu năm 2016.

Và không quá ngạc nhiên khi mà game là loại ứng dụng bị loại bỏ nhiều nhất. Báo cáo cho thấy trong tổng số 47.300 ứng dụng bị loại bỏ, khoảng 28% là game. Theo sau game là các ứng dụng trong danh mục Entertainment (8.99%), Books (8.96%), Education (7%) và Lifestyle (6%).

Mặc dù rất nhiều ứng dụng đã bị loại bỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là Apple đã hoàn thành “cuộc thanh trừng” của họ, có lẽ chúng ta sẽ thấy rất nhiều ứng dụng khác sẽ bị loại bỏ trong vài tháng tới và Apple chắc chắn sẽ tiếp tục làm công việc này trong một thời gian dài để đảm bảo rằng các ứng dụng trên App Store là những ứng dụng có chất lượng và được hỗ trợ tốt nhất có thể.

Cũng cần phải lưu ý rằng mặc dù Apple sẽ loại bỏ rất nhiều ứng dụng trong thời gian tới, nhưng số lượng ứng dụng trên App Store vẫn đang gia tăng rất nhanh chóng. Sensor Tower từng dự đoán rằng App Store có thể tăng lên đến 5 triệu ứng dụng trong năm 2020.

Xem thêm:

Apple

Apple App Store