Game Studio
Liên kế mạng xã hộiApp store của Apple TV hiện đã có hơn 8000 ứng dụng, game chỉ chiếm 1/4

Tại sự kiện vừa được diễn ra, giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã đưa ra một vài thông tin ngắn gọn về tình hình ứng dụng trong hệ sinh thái của Apple TV. Tính tới thời điểm này, app store đã có hơn 8.000 ứng dụng, trong đó có khoảng 2.000 ứng dụng là game.

Một năm trước đây, app store của Apple TV chỉ có hơn 1.000 ứng dụng, tăng trưởng này cho thấy các nhà phát triển nhận thức được tiềm năng của nền tảng này. Mặc dù vậy, 8.000 ứng dụng này vẫn không là gì so với hệ sinh thái iOS với hơn 2 triệu ứng dụng và có gần 100.000 ứng dụng mới/cập nhật được submit mỗi tuần.

Có thể thấy rằng (ngoài game) trải nghiệm các ứng dụng trên Apple TV có xu thụ động hơn so với các thiết bị khác. TV thường là nơi để người dùng và gia đình của họ xem các nội dung như hình ảnh, video và truyền hình trực tuyến. Do đó, việc chơi game trên nền tảng này còn khá hạn chế. 

Nói về video, Cook cho biết hiện nay có khoảng 1.600 ứng dụng từ các nhà cung cấp nội dung video. Ngoài ra, ông cũng nói rằng một tựa game cao cấp sẽ cập bến Apple TV trong tương thời gian tới: tựa game Minecraft nổi tiếng. Dự kiến tựa game này sẽ được phát hành vào cuối năm nay.