Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Android 7.1 Developer Preview sẽ được tung ra vào cuối tháng này: hỗ trợ Daydream VR, app shortcuts API…

Google vừa cho biết rằng họ đang chuẩn bị phát hành bản developer preview cho Android 7.1. Bản developer preview đầu tiên này chỉ dành cho Nexus 5X, Nexus 6P và Pixel C, và họ sẽ mở rộng cho các thiết bị khác vào cuối giai đoạn preview. Phiên bản chính thức của Android 7.1.x sẽ được tung ra vào đầu tháng 12.

Android 7.1 sẽ hỗ trợ cho nền tảng thực tế ảo (VR) Daydream của Google và tất nhiên, chiếc smartphone Pixel và Pixel XL vừa được Google công bố sẽ là các thiết bị đầu tiên được cài đặt sẵn Android 7.1 và hỗ trợ cho Daydream.

Android 7.1 mới cũng sẽ hỗ trợ cho các app shortcuts API. Các API này cho phép bạn "hiễn thị các hành động ngay trong homescreen và ngay lập tức đưa người dùng vào sâu trong ứng dụng nếu họ mở nó. Bạn có thể tạo tối đa 5 shortcuts, hoặc tĩnh hoặc động", phó chủ tịch kỹ thuật tại Google, Dave Burke, đã viết trong một bài đăng trên blog các nhà phát triển Android. Tính năng này lần đầu tiên được demo trên chiếc điện thoại Pixel tại sự kiện vừa rồi. 

Điện thoại Pixels cũng đã cho thấy một số thay đổi so các thiết bị khác: biểu tượng ứng dụng hình tròn. Bây giờ, các nhà phát triển sẽ dễ dàng tạo ra các biểu tượng "giống với launcher của Pixel và các launcher khác", Burke đã viết.

Ngoài ra, Android 7.1 cũng sẽ hỗ trợ cho bàn phím hình ảnh (image keyboards). Các nhà phát triển sẽ có thể cho phép người dùng của họ gửi các stickers, các ảnh GIFs tùy chỉnh cũng như các nội dung khác.

Và 7.1 sẽ có một trang Settings mới, cho phép người dùng dọn dẹp các file không sử dụng và giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị.

Android 7.1 Developer Preview sẽ cung cấp cho các nhà phát triển mọi thứ họ cần để test các ứng dụng hoặc mở rộng chúng với các tính năng mới như shortcuts hoặc bàn phím hình ảnh. Nó cũng được bao gồm SDK với các API mới, build tools, các tài liệu tham khảo và các ví dụ mẫu, emulators và các system images khác để bạn chạy ứng dụng của bạn trên các thiết bị Nexus được hỗ trợ. Ngoải ra còn có một launcher, một số ứng dụng có các shortcuts, một keyboard và một số ứng dụng có hỗ trợ bàn phím hình ảnh.

Và như mọi khi, Google sẽ cung cấp bản Developer Preview thông qua chương trình Beta Android. Nếu bạn muốn nhận được bản Developer Preview một cách tự động, truy cập vào Android Beta và đăng ký thiết bị của bạn. Nếu trước đó bạn đã tham gia và chưa huỷ đăng ký thiết bị thì thiết bị của bạn sẽ nhận được bản cập nhật. Nếu bạn đã đăng ký nhưng không muốn nhận bản cập nhật, hãy truy cập vào Android Beta để hủy đăng ký thiết bị càng sớm càng tốt.

Google cũng cho biết trong thời gian tới họ sẽ làm việc với các đối tác phần cứng để đưa Android 7.1 lên các thiết bị mới. Do đó họ khuyên cáo bạn nên download phiên bản Android 7.1 Developer Preview ngay khi nó có sẵn. Test các ứng dụng của bạn để kiểm tra tính tương thích và tối ưu hóa cho chúng để chúng trở nên tuyệt vời hơn, ví dụ như tạo các biểu tượng tròn và các shortcuts...