Game Studio
Liên kế mạng xã hộiAmazon đưa source code của Lumberyard game engine lên GitHub

Source code của Lumberyard (game engine dựa trên nền CryEngine do Amazon phát triển) hiện đã được đưa lên trên Github. Từ bây giờ, những thay đổi và cập nhật cho engine sẽ được chuyển trực tiếp đến đội ngũ Lumberyard, điều này tạo cho các nhà phát triển có nhiều cơ hội để có thể nâng cao sức mạnh cho engine trong tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên source code của Lumberyard được công bố, trước đây nó được đi kèm trong trình cài đặt tiêu chuẩn, nhưng sau khi nhận được yêu cầu từ các nhà phát triển, bây giờ Amazon đã cho phép các nhà phát triển có thể lấy source code của Lumberyard trực tiếp từ kho GitHub và sử dụng nó để quản lý, kiểm soát source code hoặc cộng tác với các thành viên trong đội.

Từ thông báo của Amazon:

"Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng source code của Lumberyard đã có mặt trên GitHub. Đây là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất từ ​​cộng đồng và chúng tôi rất vui khi cuối cùng nó đã trở thành hiện thực. Bạn có thể kiểm tra nó tại www.github.com/aws/Lumberyard.

Trước đây, cách duy nhất để có được Lumberyard là cài đặt Lumberyard bằng cách sử dụng trình cài đặt tiêu chuẩn của chúng tôi. Điều này sẽ đưa tất cả các thành phần của Lumberyard (bao gồm cả source code) vào máy tính của bạn, trong một thư mục mới nhưng riêng biệt. Chúng tôi đã nghe thấy rất rõ ràng những phàn nàn của các bạn: “thật tẻ nhạt khi phải từng bước nâng cấp Lumberyard”. Và điều đó đã thay đổi với GitHub.

Bây giờ bạn có thể lấy source code của Lumberyard trực tiếp từ kho GitHub của chúng tôi và dễ dàng sử dụng GitHub để quản lý code của bạn. Tích hợp một phiên bản mới của Lumberyard bây giờ là một công việc tương đối đơn giản. Và vì mỗi phiên bản mới của Lumberyard là một nhánh riêng biệt, nên bạn có thể tích hợp với bất kỳ phiên bản nào. Thêm vào đó, bạn thậm chí còn có thể tạo tài khoản GitHub của riêng mình để sử dụng GitHub để kiểm soát source code trên dự án và sử dụng nó làm kho lưu trữ từ xa của bạn, tạo cho bạn một cách dễ dàng để cộng tác với các thành viên trong nhóm của bạn."

Sử dụng Lumberyard vẫn phải tuân theo các thỏa thuận và các điều khoản, nhưng để làm cho nó dễ có thể được sử dụng dễ dàng nhất, bạn sẽ không cần phải đăng nhập để lấy nó. Những người quan tâm có thể truy cập vào source code của Lumberyard Engine bằng cách truy cập trang GitHub của nó.